Sự cần thiết của Luật sư cộng đồng đối với quản trị Nhà nước trong bối cảnh Việt Nam (Phần 2)

Trong quá trình phát triển nền kinh tế hàng hóa nhiều thành phần theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa, bên cạnh những giá trị tích cực, mô hình kinh tế này cũng để lại những tác động tiêu cực, đặc biệt là các giá trị công cộng chưa được quan tâm một cách thỏa đáng và bị xâm hại nghiêm trọng.

Sự cần thiết của Luật sư cộng đồng đối với quản trị Nhà nước trong bối cảnh Việt Nam (Phần 1)

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách phát triển bền vững đã có gần 10 năm kinh nghiệm áp dụng và phát triển mô hình Luật sư cộng đồng tại Việt Nam. Là một khái niệm mới, bài viết này chỉ đề cập đến Luật sư cộng đồng nhằm đưa ra một đề tài để được quan tâm, thảo luận trong chủ đề quản trị Nhà nước và phòng chống tham nhũng.

Về Làng Nạp Thanh Hóa thưởng thức món bánh Răng Bừa độc đáo

Vùng đất Thanh Hóa nổi tiếng với người anh hùng Lê Lợi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, những lễ hội truyền thống văn hóa đặc sặc và không thể không nhắc tới là nét văn hóa ẩm thực độc đáo của vùng đất Lam Kinh.

LPSD đồng hành cùng các cộng đồng trong chương trình giao lưu văn hóa diễn ra tại Thanh Hóa

Trong ba ngày 14/11/2018 – 16/11/2018 cộng đồng Thanh Hóa (bao gồm nhóm cộng đồng xã Cẩm Vân, xã Cẩm Tâm, xã Yên Lâm) đã tổ chức chương trình Giao lưu, tìm hiểu văn hóa cộng đồng tại làng Nạp, xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa. Chương trình có sự tham gia của các nhóm cộng đồng từ bản Un, Bản Củ Pe, xã Mường Bon, huyện Mai Sơn, nhóm cộng đồng huyện Quỳnh Nhai, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La; nhóm cộng đồng xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách phát triển Bền vững.

Tuyển dụng thực tập sinh mảng Truyền thông và Phát triển cộng đồng

Trung tâm nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững (LPSD) là một tổ chức nghiên cứu khoa học độc lập được thành lập năm 2007. Với mục tiêu thúc đẩy quá trình phát triển bền vững tại Việt Nam, để đảm bảo sự tham gia bình đẳng, minh bạch, thực hiện quyền và trách nhiệm giữa các bên liên quan trong lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa và môi trường, chúng tôi cam kết không phục vụ mục đích chính trị, hoạt động phi lợi nhuận và thiết lập các ưu tiên cao nhất cho cộng đồng.

Nhân dân cả nước thương tiếc Chủ tịch nước Trần Đại Quang

LTS - Vào hồi 10 giờ 5 phút ngày 21-9-2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã vĩnh biệt chúng ta. Người dân cả nước đã tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với sự ra đi của đồng chí.

Chuyến đi thực địa đầu tiên (P1)

Chuyến đi thực địa đầu tiên Chuyến đi thực tế này cũng cho mình nhận thấy khía cạnh khác của công việc liên quan đến pháp luật. Mọi người luôn nghĩ sinh viên học luật xong sẽ ra làm việc tại cơ quan nhà nước, các tòa án, viện kiểm sát hay tư vấn cho doanh nghiệp… Ít ai nghĩ đến việc sẽ làm việc vì cộng đồng. Mình cho rằng đây là một công việc thực sự thú vị. Thay vì để người dân gặp rắc rối vì thiếu hiểu biết pháp luật, chúng mình sẽ chia sẻ với họ trước về những điều này. Nếu họ không thể trở thành một chuyên gia giải quyết các vấn đề họ đang mắc phải thì chí ít họ cũng sẽ biết cách tìm đến những người có chuyên môn để kiếm sự giúp đỡ.

[ THÔNG TIN TUYỂN DỤNG THỰC TẬP SINH ĐỢT 2.2018 ]

[ THÔNG TIN TUYỂN DỤNG THỰC TẬP SINH ĐỢT 2.2018 ] Trung tâm nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững (LPSD) là một tổ chức nghiên cứu khoa học độc lập được thành lập năm 2007. Với mục tiêu thúc đẩy quá trình phát triển bền vững tại Việt Nam, để đảm bảo sự tham gia bình đẳng, minh bạch, thực hiện quyền và trách nhiệm giữa các bên liên quan trong lĩnh vực kinh tế, xã hội và môi trường, chúng tôi cam kết không phục vụ mục đích chính trị, hoạt động phi lợi nhuận và thiết lập các ưu tiên cao nhất cho cộng đồng. Theo đó, nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có mong muốn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm phù hợp với ngành nghề được đào tạo, LPSD xây dựng chương trình thực tập năm 2018 với những nội dung cơ bản sau:

Tuyển dụng thực tập sinh đợt 01/2018

Trung tâm nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững (LPSD) là một tổ chức nghiên cứu khoa học độc lập được thành lập năm 2007. Với mục tiêu thúc đẩy quá trình phát triển bền vững tại Việt Nam, để đảm bảo sự tham gia bình đẳng, minh bạch, thực hiện quyền và trách nhiệm giữa các bên liên quan trong lĩnh vực kinh tế, xã hội và môi trường, chúng tôi cam kết không phục vụ mục đích chính trị, hoạt động phi lợi nhuận và thiết lập các ưu tiên cao nhất cho cộng đồng. Theo đó, nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có mong muốn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm phù hợp với ngành nghề được đào tạo, LPSD xây dựng chương trình thực tập năm 2018 với những nội dung cơ bản sau.

Chương trình gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6 - Ngày 2

Trong ngày thứ hai của chương trình “Gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6”, LPSD đã chia sẻ với người dân về cơ chế đại biểu dân cử và cách thức để người dân sử dụng cơ chế này khi tham gia quản lý đất đai

Chương trình gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6 - Ngày 1

Cùng điểm qua những hoạt động chính trong ngày đầu tiên của Chương trình Gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Chương trình gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6

Tiếp nối nội dung buổi gặp gỡ cộng đồng lần thứ 5, đồng thời nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của người dân về việc sử dụng hiệu quả các công cụ khi tham gia quản lý tài nguyên (lần thứ 5 với chủ đề 1: “Nhận thức”), Trung tâm tổ chức Chương trình gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6 với chủ đề: “Công dân và đại biểu dân cử trong việc tham gia quản lý đất đai” với mục tiêu người dân nhận thức được sự tham gia của mình trong việc quản lý tài nguyên đất thông qua cơ chế đại biểu dân cử.

Chương trình gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6

CHƯƠNG TRÌNH GẶP GỠ CỘNG ĐỒNG LẦN THỨ 6 “Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên” Chủ đề 2: Công dân và đại biểu dân cử trong việc tham gia quản lý đất đai

CHƯƠNG TRÌNH HỌP CỘNG ĐỒNG LẦN THỨ 5 “ Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên- Chủ đề 1: Nhận thức”

Ngày 25/08/2017 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) tổ chức chương trình họp cộng đồng lần thứ 5 với tên gọi “Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên- Chủ đề 1: Nhận thức”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện của LPSD với mong muốn thúc đẩy sự chủ động của người dân trong việc tham gia quản lý tài nguyên nói riêng, và trong tất cả các lĩnh vực nói chung.

CHƯƠNG TRÌNH HỌP CỘNG ĐỒNG LẦN THỨ 5 (Community Meeting 5)

Chủ đề: “Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên”

Trang: [1] 2 3