LPSD đồng hành cùng các cộng đồng trong chương trình giao lưu văn hóa diễn ra tại Thanh Hóa

Đăng lúc: 21/11/2018 21:20

         Trong ba ngày 14/11/2018 – 16/11/2018 cộng đồng Thanh Hóa (bao gồm nhóm cộng đồng xã Cẩm Vân, xã Cẩm Tâm, xã Yên Lâm) đã tổ chức chương trình Giao lưu, tìm hiểu văn hóa cộng đồng tại làng Nạp, xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa. Chương trình có sự tham gia của các nhóm cộng đồng từ bản Un, Bản Củ Pe, xã Mường Bon, huyện Mai Sơn, nhóm cộng đồng huyện Quỳnh Nhai, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La; nhóm cộng đồng xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách phát triển Bền vững.

 

Các cộng đồng cùng tham quan biển Sầm Sơn, Thanh Hóa

          Chương trình được người dân chủ động xây dựng với nhiều hoạt động phong phú như giao lưu văn hóa văn nghệ với tiết mục nhảy sạp của đồng bào dân tộc Thái Sơn La, hoạt động tham quan chùa Diệu Sơn, đền Độc Cước, biển Sầm Sơn, giao lưu văn hóa dân gian, các phần thi trả lời câu hỏi liên quan đến kiến thức pháp luật, thi làm phim cộng đồng,…

 

Người dân Thanh Hóa trong phần thi làm món ăn truyền thống 

          Trong ba ngày diễn ra chương trình, các nhóm cộng đồng đã có cơ hội được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm xây dựng cộng đồng và lắng nghe những câu chuyện thực tế bổ ích từ cộng đồng bạn. Những niềm vui đã được nhân lên, mọi khoảng cách địa lý như được lấp đầy bởi không gian văn hóa cộng đồng và những chia sẻ mộc mạc và chân thành.

          Tham gia chương trình với tư cách khách mời, đại diện Trung tâm cũng mang tới những chia sẻ về kiến thức pháp luật thông qua trò chơi câu hỏi tình huống và giải đáp những thắc của người dân về cách giải quyết những vấn đề pháp lý thường gặp trong đời sống. Kết thúc chương trình, các cộng đồng cũng mang tới những màn giao lưu văn nghệ đặc sắc và cùng nhắc nhở nhau về câu khẩu hiệu cộng đồng Chủ động – Đoàn kết – Hiểu biết. 

                                                                                                                                    Tuệ An 

 Tìm kiếm

Hỏi đáp pháp luật

Vietnam Sustainable Energy Alliance
Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam
Liên minh Luật Môi trường Toàn cầu (ELAW)

Quảng cáo

recruitment
Fanpage LPSD

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững
Văn phòng: Tầng 5, tòa nhà 5 tầng khu Liên hiệp và Phát triển Phụ nữ Hà Nội, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thọai: (84- 4) 3.8549911 - Số Fax: (84- 4) 3.8549911
Email: mediateamlpsd@gmail.com - Website: l-psd.org