CHIA SẺ KIẾN THỨC VÀ NÂNG CAO KỸ NĂNG CHO CỘNG ĐỒNG XÃ QUẢNG PHÚ, XÃ XUÂN THIÊN – HUYỆN THỌ XUÂN – TỈNH THANH HÓA

Đăng lúc: 04/04/2017 10:28

CHIA SẺ KIẾN THỨC VÀ NÂNG CAO KỸ NĂNG CHO CỘNG ĐỒNG

XÃ QUẢNG PHÚ, XUÂN THIÊN – HUYỆN THỌ XUÂN – TỈNH THANH HÓA

Theo thông tin của người dân hai xã Xuân Thiên, Quảng Phú, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết: quyền và lợi ích hợp pháp của họ có dấu hiệu bị xâm hại bởi cán bộ, công chức, viên chức nhà nước. Vì vậy, ngày 16/02/2017, đại diện người dân hai xã đã tìm  đến Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách phát triển bền vững (LPSD) và yêu cầu được trợ giúp.

Với mong muốn đồng hành cùng người dân giải quyết các vấn đề của mình theo đúng đường lối, chủ trương của Đảng và pháp luật của nhà nước, ngày 31/03 vừa qua, LPSD đã tổ chức một buổi gặp mặt để chia sẻ kiến thức, kỹ năng và tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Người dân xã Xuân Thiên và Quảng Phú trao đổi với LPSD

Tại buổi gặp mặt này, LPSD đã chia sẻ với đại diện hai xã về tầm quan trọng của việc xây dựng và tổ chức cộng đồng. LPSD nhấn mạnh rằng chỉ cần có cộng đồng vững mạnh, đoàn kết thì các vấn đề sẽ giải quyết vì pháp luật Việt Nam được xây dựng dựa trên đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam – Đảng đại diện cho giai cấp công nhân và dân dân lao động. Bên cạnh đó, việc xây dựng cộng đồng và để cộng đồng phát huy được tính tự chủ của mình cũng là cách thức duy nhất để đảm bảo sự phát triển bền vững.

Trong buổi gặp lần này, LPSD đã cùng người dân chia sẻ kiến thức viết đơn và biên bản họp sao cho hiệu quả, hợp lý và đạt được nguyện vọng như mong muốn.

Cuối buổi, người dân một lần nữa bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình, mong muốn LPSD hỗ trợ và đồng hành để giải quyết triệt để các vấn đề tại địa phương. Đồng thời, họ cũng hy vọng nhận được sự quan tâm của các cơ quan thông tấn báo chí và cơ quan nhà nước có thẩm quyền các cấp sớm vào cuộc để các vấn đề này tại hai xã nhanh chóng được giải quyết.

Thu Hà