Câu chuyện về bác xe không ôm ở Hải Phòng

Đăng lúc: 8/04/2018 09:18

 

Câu chuyện này này nó thú vị lắm, nó bình dị và chan chứa yêu thương như hương thơm của cây hoa thiết mộc lan phảng phất qua ngõ.


Em và Huệ phải bắt 1 cuốc xe ôm từ đường lớn để vào được nhà dân, đường vào cũng xa, tầm 3-4km, nhưng ôi chúng em quên mất không xin bác xe ÔM số điện thoại để khi về chúng em gọi bác. Thế là khi về, chúng em bị bơ vơ, lúc ý tầm 9h sáng, vì chỗ dân không có xe ÔM. Loanh quanh chưa nghĩ ra cách gì, hỏi người dân họ bảo không có xe ÔM đâu, cũng chẳng biết gì đến taxi, bây giờ người ta đi làm công nhân hết rồi. Gọi taxi thì 2 đứa sợ đắt, mà cũng chẳng có cái liên lạc nào, đói quá chúng em tạt vào quán bánh mỳ trước cổng trường tiểu học ăn tạm. Thật may mắn có 1 chú, em cũng chỉ biết chú là công nhân, chú bảo làm xây dựng vào quán uống bia, thấy chúng em như thế, chú bảo “Chú không phải là xem ôm, chú đang đi làm, thôi chúng mày ngồi đấy đợi chú uống nốt lon bia rồi chú chở ra, chú không lấy tiền đâu, chú chở 2 đứa ra thôi, chú có con xe đểu đểu này thôi”. Thế rồi vừa đi chú vừa kể chuyện, hỏi han, tâm sự nhà chú có 3 cô con gái, ngày xưa chú đi sang Trung Quốc làm, gặp khó khăn, người dân ở đó không quen biết gì cũng giúp chú, trở chú đến tận nơi chú muốn đến, nên giờ chú vẫn nhớ cái ân huệ đó lắm.

 
Xe chậm chậm đi, cuối cùng đến được đường lớn, chúng em gửi chú 30K uống nước (tiền mà chúng em đi xe ôm hôm trước vào) nhưng chú nhất định không lấy. Chú còn ngồi uống nước và chờ xe khách cùng chúng em. Em không quên xin số điện thoại của chú. Chú còn cẩn thận dặn dò “khi các cháu về đến nhà cháu gọi điện cho chú biết nhé. Lần sau, khi đến Hải Phòng thì nhớ rẽ vào nhà chú chơi”
Em vui lắm vì chú thật tốt bụng và thân thiện. Em chợt nhận ra đi đến đâu chúng ta cũng có thể gặp những người tử tế. 

Lương Tình - Thực tập sinh nhóm Pháp lýMột số bài viết khác

Tìm kiếm

Hỏi đáp pháp luật

Vietnam Sustainable Energy Alliance
Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam
Liên minh Luật Môi trường Toàn cầu (ELAW)

Quảng cáo

recruitment
Fanpage LPSD

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững
Văn phòng: Tầng 5, tòa nhà 5 tầng khu Liên hiệp và Phát triển Phụ nữ Hà Nội, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thọai: (84- 4) 3.8549911 - Số Fax: (84- 4) 3.8549911
Email: mediateamlpsd@gmail.com - Website: l-psd.org