Tình yêu thời ông bà

Đăng lúc: 02/05/2018 09:08

 

Khi chuẩn bị tạm biệt ngôi nhà nhỏ bé nhưng chứa đầy tình yêu thương và tiếng cười, “nhiếp ảnh gia” của nhóm thực tập sinh LPSD chụp được một bức ảnh tình cảm giữa đôi vợ chồng đã cùng nhau đi hết nửa cuộc đời. Bên nhau dù mấy chục năm rồi nhưng bác Hồng và bác Nhạn vẫn giữ trọn tình cảm như hồi son trẻ. Khi thấy “nhiếp ảnhả gia” cầm máy ảnh lên, bác trai kéo ghế ngồi gần bác gái, bác gái e thẹn vỗ nhẹ vào vai bác trai rồi cười. Nếu ở bác trai toát lên nét đẹp của người nông dân dễ gần thì ở bác gái là vẻ đẹp hiền dịu của người phụ nữ truyền thống.

Đến khi chúng tôi chụp ảnh kỷ niệm ở hiên nhà, bác trai đứng dậy và nắm tay bác gái chụp ảnh, hai đôi bàn tay đan chặt vào nhau thể hiện một tình cảm mặn nồng. Chỉ qua ánh mắt nhìn nhau ngọt ngào, ấm áp, tôi khẳng định đó là một tình yêu chân thành, đong đầy hạnh phúc. Để có được cái nắm tay lúc về già như này không biết họ đã cùng trải qua những năm tháng khó khăn như thế nào. Từ ánh mắt, cái nắm tay của hai bác khiến tôi thầm ngưỡng mộ bởi không dễ dàng có được một tình yêu trân quý mà đến nửa đời người vẫn giữ được sâu sắc.

Vậy mới thấy tình yêu hết mình của tuổi trẻ cũng không thể bằng khi về già vẫn còn bên nhau và trao tình cảm cho nhau. Mỗi chuyến đi thực địa là những trải nhiệm về cuộc sống, để thấy rằng chỉ cần thật tâm yêu thương nhau, tình yêu sẽ mãi mãi bất diệt, cuộc sống vẫn còn rất nhiều điều bình dị và tươi đẹp chờ chúng ta khám phá.

Vậy còn những người trẻ, bạn sẽ làm gì để thể hiện tình yêu với người thân trong gia đình?

Minh Huệ - Thực tập sinh nhóm phát triển cộng đồng Tìm kiếm

Hỏi đáp pháp luật

Vietnam Sustainable Energy Alliance
Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam
Liên minh Luật Môi trường Toàn cầu (ELAW)

Quảng cáo

recruitment
Fanpage LPSD

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững
Văn phòng: Tầng 5, tòa nhà 5 tầng khu Liên hiệp và Phát triển Phụ nữ Hà Nội, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thọai: (84- 4) 3.8549911 - Số Fax: (84- 4) 3.8549911
Email: mediateamlpsd@gmail.com - Website: l-psd.org