CHƯƠNG TRÌNH HỌP CỘNG ĐỒNG LẦN THỨ 5 “ Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên- Chủ đề 1: Nhận thức”

Ngày 25/08/2017 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) tổ chức chương trình họp cộng đồng lần thứ 5 với tên gọi “Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên- Chủ đề 1: Nhận thức”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện của LPSD với mong muốn thúc đẩy sự chủ động của người dân trong việc tham gia quản lý tài nguyên nói riêng, và trong tất cả các lĩnh vực nói chung.

CHƯƠNG TRÌNH HỌP CỘNG ĐỒNG LẦN THỨ 5 (Community Meeting 5)

Chủ đề: “Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên”

Gặp gỡ cộng đồng lần thứ 4: Nỗi buồn chia sẻ, niềm tin nhân lên

Đến với ngày làm việc thứ 2 của chương trình “ Gặp gỡ cộng đồng lần 4 “ của LPSD còn có sự xuất hiện của chuyên gia y tế, chuyên gia tài chính cùng các đơn vị truyền thông như báo Thông Tấn Xã Việt Nam, báo Diễn đàn Doanh nghiệp, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Gặp gỡ cộng đồng lần 4 - Cùng nhau nhìn lại chặng đường đã qua

Trong hai ngày 19, 20 tháng 4 năm 2017, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển Bền vững (LPSD) đã tổ chức chương trình “ Gặp gỡ cộng đồng lần thứ 4”. Phần đầu tiên của chương trình diễn ra vào buổi chiều ngày 19, thành phần tham dự gồm thành viên của Trung tâm cùng với những người dân tới từ những tỉnh, thành phố khác nhau:

Cuộc họp cộng đồng lần thứ ba được LPSD tổ chức tại Hà Nội

Vào ngày 10/1/2017, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển Bền vững (LPSD) có buổi gặp gỡ với đại diện các cộng đồng người dân chiu thiệt hại từ Hải Phòng, Thanh Hóa và Yên Bái tại Nhà hội họp số 9, ngõ 93, phố Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội để tiếp tục các hoạt động chia sẻ kiến thức với các cộng đồng về pháp lý, môi trường và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Cuộc họp cộng đồng lần đầu tiên tổ chức tại trung tâm LPSD

Ngày 03 và 04 tháng 11 năm 2016, LPSD đã tổ chức buổi họp mặt cộng đồng đầu tiên tại văn phòng với sự góp mặt của các nhóm nòng cốt từ ba cộng đồng Thanh Hóa, Sơn La, và Hải Phòng. Ngoài ra, buổi gặp này còn hân hạnh có sự tham gia của Ông Naing Htoo đến từ Tổ chức EarthRights International (ERI) - một tổ chức phi chính phủ hoạt động nhằm bảo vệ quyền con người và môi trường sống trên Trái Ðất.

Gặp gỡ cộng đồng hàng tháng

Từ tháng 11/2016, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển Bền vững (LPSD) có buổi gặp gỡ hàng tháng với đại diện các cộng đồng mà trung tâm đang hỗ trợ tại văn phòng trung tâm. Từ tháng 11/2016, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển Bền vững (LPSD) có buổi gặp gỡ hàng tháng với đại diện các cộng đồng mà trung tâm đang hỗ trợ tại văn phòng trung tâm. Qua những buổi gặp gỡ này, bên cạnh việc tư vấn và hỗ trợ các cộng đồng này về mặt pháp lý, đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, LPSD mong muốn tạo ra sự kết nối giữa các cộng đồng này, nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau và hợp tác cùng nhau. “Các buổi gặp gỡ cộng đồng hàng tháng là một bước tiến mới trong việc hỗ trợ người dân về mặt pháp lý của trung tâm, hướng đến tạo cho người dân tâm lý chủ động lên tiếng và tìm kiếm sự trợ giúp khi quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm hại.”- Ông Đặng Đình Bách, Giám đốc Trung tâm chia sẻ.