Chương trình gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6

Đăng lúc: 18/01/2018 14:07

CHƯƠNG TRÌNH GẶP GỠ CỘNG ĐỒNG LẦN THỨ 6

“Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên”

Chủ đề 2: Công dân và đại biểu dân cử trong việc tham gia quản lý đất đai

Tháng 8/2017, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (sau đây gọi tắt là “Trung tâm”) đã tổ chức thành công chương trình “Gặp gỡ cộng đồng lần thứ 5” với chủ đề “Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên – Chủ đề 1: Nhận thức”. Đây là phần mở đầu trong chuỗi sự kiện của Trung tâm nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chính mình trong tham gia quản lý tài nguyên nói chung và tài nguyên thiên nhiên nói riêng cũng như nỗ lực đẩy mạnh tính chủ động của người dân trong việc gìn giữ và bảo vệ những nguồn tài nguyên quý giá.

Để tiếp nối nội dung, đồng thời nhằm tăng cường nhận thức của người dân về việc sử dụng hiệu quả các công cụ, đặc biệt là công cụ pháp lý trong tham gia quản lý tài nguyên, chương trình “Gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6” với tên gọi: “Công dân và đại biểu dân cử trong tham gia quản lý đất đai” sẽ được tổ chức vào cuối tháng 01/2018. Sự kiện là cơ hội để người dân từ khắp các vùng miền trên cả nước gặp mặt, chia sẻ và tăng cường hiểu biết về việc sử dụng cơ chế đại biểu dân cử trong tham gia quản lý đất đai nói chung và thực hiện quyền và lợi ích hợp pháp của mình nói riêng, dựa trên đường lối chủ trương chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam và pháp luật của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Chương trình “Gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6” bên cạnh sự tham gia của người dân từ các địa phương khác nhau, sẽ có sự đồng hành của các chuyên gia, đơn vị báo chí, truyền thông, cơ quan nhà nước cùng nhiều tổ chức và cá nhân quan tâm. Trung tâm hy vọng sự kiện sẽ là một điểm nhấn trên con đường mà chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước, tập thể và nhân dân.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD)

Địa chỉ: P12A14, Tòa nhà HH2 Bắc Hà, đường Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: (84-24)3.8549911 – Email: cdteam.lpsd@gmail.com