CHƯƠNG TRÌNH HỌP CỘNG ĐỒNG LẦN THỨ 5 “ Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên- Chủ đề 1: Nhận thức”

Đăng lúc: 28/08/2017 10:00

CHƯƠNG TRÌNH HỌP CỘNG ĐỒNG LẦN THỨ 5

“ Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên- Chủ đề 1: Nhận thức”

  

     Ngày 25/08/2017 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) tổ chức chương trình họp cộng đồng lần thứ 5 với tên gọi “Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên- Chủ đề 1: Nhận thức”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện của LPSD với mong muốn thúc đẩy sự chủ động của người dân trong việc tham gia quản lý tài nguyên nói riêng, và trong tất cả các lĩnh vực nói chung.

  

20170825_084740

   

 Với chủ đề thiết thực và bổ ích, chương trình đã nhận được sự đồng hành và ủng hộ của người dân đến từ các địa phương dự án của LPSD và rất nhiều khách mời đến từ các tổ chức trong nước và quốc tế, các đơn vị truyền thông, báo chí. Nội dung chương trình được chia làm 03 phần chính: Phần 1: Chia sẻ và thảo luận về một số khái niệm, thực trạng và tầm quan trọng của vấn đề “Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên”. Phần 2: Chia sẻ và thảo luận về một số công cụ để Cộng đồng tham gia quản lý tài nguyên một cách hiệu quả. Phần 3: Hoạt động: Người dân vẽ sơ đồ tài nguyên ở địa phương và đánh giá mức độ tham gia quản lý tài nguyên của mình.

 

IMG_2120

unnamed

 

     Điểm đặc biệt của chương trình họp cộng đồng lần này là việc người dân và khách mời sẽ cùng tương tác trong mỗi phần nội dung của chương trình, do đó, người dân và khách mời có thể trao đổi một cách thân mật, gần gũi và mỗi vấn đề đưa ra sẽ có cách tiếp cận đa chiều, thể hiện quan điểm một cách toàn diện hơn.

     Có thể thấy, bước đầu, người dân đã phần nào nhận thức được thực trạng tham gia quản lý tài nguyên của người dân ở địa phương, và quan trọng hơn, nhận thức được những quyền của mình trong việc tham gia quản lý tài nguyên nói chung, và tài nguyên thiên nhiên nói riêng. Bắt đầu bằng những chia sẻ về nhận thức, LPSD sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân trong những chủ đề tiếp theo của chương trình “Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên” để người dân có thể tự mình, bằng sự chủ động của chính mình tham gia quản lý tài nguyên.

 

20170825_145058

 

                                                                                                                                                             LPSDMột số bài viết khác

Tìm kiếm

Hỏi đáp pháp luật

Vietnam Sustainable Energy Alliance
Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam
Liên minh Luật Môi trường Toàn cầu (ELAW)

Quảng cáo

recruitment
Fanpage LPSD

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững
Văn phòng: Tầng 5, tòa nhà 5 tầng khu Liên hiệp và Phát triển Phụ nữ Hà Nội, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thọai: (84- 4) 3.8549911 - Số Fax: (84- 4) 3.8549911
Email: mediateamlpsd@gmail.com - Website: l-psd.org