Giới thiệu chung

Đăng lúc: 03/07/2014 11:20

 

Trung tâm nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững (LPSD) là một tổ chức phi lợi nhuận, cam kết không phục vụ các mục tiêu chính trị, đảm bảo sự tham gia công bằng, bình đẳng, minh bạch giữa các bên liên quan và lấy việc bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp của người dân, cộng đồng làm mục tiêu cốt lõi qua đó đóng góp cho sự phát triển bền vững chung của khu vực và thế giới thông qua các hoạt động hợp tác quốc tế.

LPSD có chiến lược kết hợp sức mạnh pháp luật với sức mạnh nhân dân nhằm đạt tới công lý, hòa bình, minh bạch và bền vững bằng các hoạt động nghiên cứu, chia sẻ và nâng cao nhận thức, xây dựng mạng lưới đảm bảo sự giải trình và thực hiện, thực thi trách nhiệm pháp lý của các đối tượng xâm hại đến lợi ích của người dân nói riêng và các lợi ích công cộng nói chung.

Địa vị pháp lý

Việc hình thành và phát triển trung tâm LPSD thể hiện một xu hướng phát triển mới của NGOs Việt Nam.

Hiện nay, tiếng nói của NGOs vẫn chưa thực sự mạnh mẽ và xứng với tầm quan trọng trong cộng đồng và xã hội. LPSD là một trong những NGOs đầu tiên ở Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu  khoa học pháp luật và chính sách, đặc biệt là chính sách và pháp luật hướng tới sự phát triển bền vững. Lĩnh vực hoạt động này có tầm ảnh hưởng sâu rộng tới đời sống cộng đồng và xã hội. Chính điều đó đã tạo nên sự khác biệt trong hoạt động của trung tâm với phạm vi hoạt động của các công ty luật và các văn phòng luật.

Với bề dày kinh nghiệm, bề sâu kiến thức trong lĩnh vực luật môi trường, kinh tế, xã hội và phát triển bền vững của đội ngũ các nghiên cứu viên, hội đồng cố vấn khoa học, cùng với xu hướng phát triển và nhận thức ngày càng cao về phát triển bền vững của Việt Nam cũng như cộng đồng quốc tế là cơ sở cho sự tin tưởng vào sự phát triển của LPSD.

Thông qua sự phát triển của LPSD, chúng tôi mong muốn được góp phần vào sự phát triển chung của NGOs Việt Nam vào sự phát triển bền vững chung của đất nước.

Mục tiêu hoạt động

LPSD hoạt động vì mục tiêu phát triển bền vững, đảm bảo tính cân bằng và hài hòa giữa phát triển kinh tế, ổn định xã hội và bảo vệ môi trường trên phạm vi quốc gia, khu vực và quốc tế. Chúng tôi nỗ lực chấm dứt các hành vi xâm hại cộng đồng cũng như các lợi ích công cộng và xúc tiến các hoạt động bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

Mô hình hoạt động

Trung tâm quy tụ một đội ngũ các chuyên viên trẻ, năng động, giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu. Ngoài ra, Trung tâm còn nhận được sự ủng hộ của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực pháp luật, chính sách và môi trường.

1.     Ban Giám đốc

2.     Bộ phận Hành chính quản trị - kế toán

3.    Phòng, ban chức năng: Triển khai dự án phát triển bền vững; Nghiên cứu khoa học pháp lý và Đào tạo; Thông tin, tư liệu      

 Tìm kiếm

Hỏi đáp pháp luật

Vietnam Sustainable Energy Alliance
Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam
Liên minh Luật Môi trường Toàn cầu (ELAW)

Quảng cáo

recruitment
Fanpage LPSD

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững
Văn phòng: Tầng 5, tòa nhà 5 tầng khu Liên hiệp và Phát triển Phụ nữ Hà Nội, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thọai: (84- 4) 3.8549911 - Số Fax: (84- 4) 3.8549911
Email: mediateamlpsd@gmail.com - Website: l-psd.org