Đôi dòng suy nghĩ từ chuyến đi thực tế về Thanh Hóa

Trong chuyến đi lần này, tôi có dịp được trở lại thăm làng Nạp, tại xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, ngôi làng nhỏ nơi con sông Mã hiền hòa chảy qua. Đã là lần thứ hai đặt chân về mảnh đất này, tôi vẫn có một cảm giác thật yên bình và tươi mát đến lạ lùng.

Câu chuyện “2 nghìn đồng hay 12 km đường núi”

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta sẽ lựa chọn ngay việc sử dụng “chỉ” 2 nghìn đồng thay vì bỏ công sức hàng giờ đồng hồ đi đường núi, rừng với quãng đường khoảng 12 km.

Tuyển dụng thực tập sinh đợt 4 năm 2018

Trung tâm nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững (LPSD) là một tổ chức nghiên cứu khoa học độc lập được thành lập năm 2007. Với mục tiêu thúc đẩy quá trình phát triển bền vững tại Việt Nam, để đảm bảo sự tham gia bình đẳng, minh bạch, thực hiện quyền và trách nhiệm giữa các bên liên quan trong lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa và môi trường, chúng tôi cam kết không phục vụ mục đích chính trị, hoạt động phi lợi nhuận và thiết lập các ưu tiên cao nhất cho cộng đồng.

Nhân dân cả nước thương tiếc Chủ tịch nước Trần Đại Quang

LTS - Vào hồi 10 giờ 5 phút ngày 21-9-2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã vĩnh biệt chúng ta. Người dân cả nước đã tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với sự ra đi của đồng chí.

Chương trình giao lưu văn hóa tại Sơn La - những kỉ niệm còn mãi

Chuyến đi này cho phép em được gọi hai từ “Kỉ niệm”. Kỉ niệm là những gì đã qua nhưng còn lưu luyến và khắc ghi mãi trong trái tim mình.

Đặc sắc chương trình giao lưu, chia sẻ “Kết nối cộng đồng” diễn ra tại Sơn La

Chương trình giao lưu, chia sẻ diễn ra trong ba ngày đã được nhóm cộng đồng Sơn La tổ chức lần đầu tiên tại Bản Nậm Lạ, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn Tỉnh Sơn tạo nên sợi dây gắn kết giữa cộng đồng Sơn La với các nhóm cộng đồng tham dự.

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG THỰC TẬP SINH bổ sung ĐỢT 3.2018

Trung tâm nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững (LPSD) là một tổ chức nghiên cứu khoa học độc lập được thành lập năm 2007. Với mục tiêu thúc đẩy quá trình phát triển bền vững tại Việt Nam, để đảm bảo sự tham gia bình đẳng, minh bạch, thực hiện quyền và trách nhiệm giữa các bên liên quan trong lĩnh vực kinh tế, xã hội và môi trường, chúng tôi cam kết không phục vụ mục đích chính trị, hoạt động phi lợi nhuận và thiết lập các ưu tiên cao nhất cho cộng đồng.

Chuyến đi thực địa đầu tiên (P1)

Chuyến đi thực địa đầu tiên Chuyến đi thực tế này cũng cho mình nhận thấy khía cạnh khác của công việc liên quan đến pháp luật. Mọi người luôn nghĩ sinh viên học luật xong sẽ ra làm việc tại cơ quan nhà nước, các tòa án, viện kiểm sát hay tư vấn cho doanh nghiệp… Ít ai nghĩ đến việc sẽ làm việc vì cộng đồng. Mình cho rằng đây là một công việc thực sự thú vị. Thay vì để người dân gặp rắc rối vì thiếu hiểu biết pháp luật, chúng mình sẽ chia sẻ với họ trước về những điều này. Nếu họ không thể trở thành một chuyên gia giải quyết các vấn đề họ đang mắc phải thì chí ít họ cũng sẽ biết cách tìm đến những người có chuyên môn để kiếm sự giúp đỡ.

[ THÔNG TIN TUYỂN DỤNG THỰC TẬP SINH ĐỢT 2.2018 ]

[ THÔNG TIN TUYỂN DỤNG THỰC TẬP SINH ĐỢT 2.2018 ] Trung tâm nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững (LPSD) là một tổ chức nghiên cứu khoa học độc lập được thành lập năm 2007. Với mục tiêu thúc đẩy quá trình phát triển bền vững tại Việt Nam, để đảm bảo sự tham gia bình đẳng, minh bạch, thực hiện quyền và trách nhiệm giữa các bên liên quan trong lĩnh vực kinh tế, xã hội và môi trường, chúng tôi cam kết không phục vụ mục đích chính trị, hoạt động phi lợi nhuận và thiết lập các ưu tiên cao nhất cho cộng đồng. Theo đó, nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có mong muốn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm phù hợp với ngành nghề được đào tạo, LPSD xây dựng chương trình thực tập năm 2018 với những nội dung cơ bản sau:

Tình yêu thời ông bà

Khi chuẩn bị tạm biệt ngôi nhà nhỏ bé nhưng chứa đầy tình yêu thương và tiếng cười, “nhiếp ảnh gia” của nhóm thực tập sinh LPSD chụp được một bức ảnh tình cảm giữa đôi vợ chồng đã cùng nhau đi hết nửa cuộc đời. Bên nhau dù mấy chục năm rồi nhưng bác Hồng và bác Nhạn vẫn giữ trọn tình cảm như hồi son trẻ. Khi thấy “nhiếp ảnhả gia” cầm máy ảnh lên, bác trai kéo ghế ngồi gần bác gái, bác gái e thẹn vỗ nhẹ vào vai bác trai rồi cười. Nếu ở bác trai toát lên nét đẹp của người nông dân dễ gần thì ở bác gái là vẻ đẹp hiền dịu của người phụ nữ truyền thống.

Câu chuyện về nét đẹp trong văn hóa của người dân tộc Thái ở Sơn La

Về cơ bản, các phong tục tập quán của người dân tộc Thái vẫn giữ nguyên những nét đặc trưng vốn có. Tuy nhiên, có sự thay đổi cho phù hợp với thời gian sinh hoạt và điều kiện chung của các gia đình. Các lễ hội của người Thái thường được tổ chức vào khoảng thời gian sau tết âm lịch với các hoạt động như ném pao, ném còn, …

Câu chuyện về bác xe không ôm ở Hải Phòng

Câu chuyện này này nó thú vị lắm, nó bình dị và chan chứa yêu thương như hương thơm của cây hoa thiết mộc lan phảng phất qua ngõ.

Hành trình đi tìm cái chữ của người con gái Thái

“Chị có tin vui muốn báo cho em đây. Có người đồng ý dạy chữ cho chị rồi. Chị mừng quá!” - đó là những câu nói đầu tiên chị chia sẻ khi chúng tôi vừa đặt chân tới bản Củ Pe (xã Mường Bon, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) – mảnh đất thân thương mà chúng tôi đã gắn bó hơn 2 năm qua.

Chương trình gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6 - Ngày 2

Trong ngày thứ hai của chương trình “Gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6”, LPSD đã chia sẻ với người dân về cơ chế đại biểu dân cử và cách thức để người dân sử dụng cơ chế này khi tham gia quản lý đất đai

Tổng Kết 2017: Mục tiêu của LPSD

Trong năm 2017, LPSD đã đề ra bốn mục tiêu, bao gồm (1) Nâng cao năng lực cộng đồng; (2) Cộng đồng là người chủ động tham gia vào quá trình bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình; (3) Tăng cường tính nghiêm minh của pháp luật; (4) Tăng cường thể chế hiện hành của Nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Chương trình gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6 - Ngày 1

Cùng điểm qua những hoạt động chính trong ngày đầu tiên của Chương trình Gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Chương trình gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6

Tiếp nối nội dung buổi gặp gỡ cộng đồng lần thứ 5, đồng thời nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của người dân về việc sử dụng hiệu quả các công cụ khi tham gia quản lý tài nguyên (lần thứ 5 với chủ đề 1: “Nhận thức”), Trung tâm tổ chức Chương trình gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6 với chủ đề: “Công dân và đại biểu dân cử trong việc tham gia quản lý đất đai” với mục tiêu người dân nhận thức được sự tham gia của mình trong việc quản lý tài nguyên đất thông qua cơ chế đại biểu dân cử.

Trang: [1] 2 3 4 5