LPSD đồng hành cùng cuộc thi sáng tác Nghệ thuật tại Nam Định

Từ 25/09/2019 - 14/10/2019 Câu lạc bộ Thiện Nguyện 3S (đơn vị được Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững bảo trợ hoạt động) phối hợp cùng hai điểm trường tại tỉnh Nam Định tổ chức cuộc thi sáng tác nghệ thuật với chủ đề " Hải Ninh - Quê hương em" dành cho các bạn học sinh từ 6 - 15 tuổi. 

Thanh Hóa - Cảm nhận sau chuyến thực địa tháng 10

  Vậy là chúng tôi lại trở lại Thanh Hóa, nơi đầu tiên tôi đặt chân tới trong chương trình thực tập của mình. Chuyến thực địa này khiến tôi háo hức tới độ gần như không ngủ được, cảm giác giống như đứa con đi xa sắp được về nhà.  

Hải Ninh, Nam Định - Câu chuyện ngày gặp lại

Mỗi chuyến đi thực địa trong lòng tôi vô cùng háo hức, tôi có thể rời xa chốn náo nhiệt, chen chúc và bầu không khí ô nhiễm tại thành phố đến một nơi trong lành, gặp những người dân thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ chúng tôi khi khó khăn. Về nơi đây, tôi được gặp gỡ người dân, hỏi thăm cuộc sống,

CẢM NHẬN SAU CHUYẾN THỰC ĐỊA ĐẦU TIÊN VỀ NAM ĐỊNH

Trước đó, tôi không hiểu thực địa là gì, làm việc với cộng đồng ra sao…vì vậy, khi đọc bản kế hoạch thực địa tại xã Hải Châu – Huyện Hải Hậu – Tỉnh Nam Định tôi vô cùng hòa hứng. Mục tiêu chính chuyến đi thực địa này là đề xuất triển khai chương trình “Tọa đàm hướng nghiệp – Chắp cánh tương lai” tại xã Hải Châu, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Để chuẩn bị cho chuyến đi thực địa tôi đã đọc các quy trình làm việc, quy trình công tác, quy trình đi thực địa…nhưng vẫn lo lắng đôi chút vì chưa bao giờ được thực hiện một chương trình dành cho cộng đồng.

Tập huấn “Tăng cường kĩ năng truyền thông về phòng chống tác hại của Amiăng cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi”

Trong 02 ngày (26 &27/6/2019), tại Hội trường Resort Thanh Thủy - Phú Thọ, đã diễn ra khóa Tập huấn: “Tăng cường kĩ năng truyền thông về phòng chống tác hại của Amiăng cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” với sự tham gia của Ủy Ban Dân tộc, Viện IRECO, thành viên Nhóm JEH, Tổ chức APHEDA; các báo, đài, tạp chí và cộng đồng các tỉnh Hòa Bình, Thái Nguyên, Sơn La.

Nam Định - Điểm đến tiếp theo của cuộc hành trình "Đồng hành cùng Cộng đồng "

Sau gần 2 tháng kể từ ngày đồng hành với chương trình “Hành động cùng cộng đồng” do Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách phát triển bền vững tổ chức, tôi có chuyến đi thực tế về xã Hải Châu và xã Hải Ninh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Tuyển dụng thực tập sinh bổ sung đợt 2 năm 2019

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển Bền vững tuyển dụng thực tập sinh bổ sung đợt 2 năm 2019 

Sự cần thiết của Luật sư cộng đồng đối với quản trị Nhà nước trong bối cảnh Việt Nam (Phần 2)

Trong quá trình phát triển nền kinh tế hàng hóa nhiều thành phần theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa, bên cạnh những giá trị tích cực, mô hình kinh tế này cũng để lại những tác động tiêu cực, đặc biệt là các giá trị công cộng chưa được quan tâm một cách thỏa đáng và bị xâm hại nghiêm trọng. 

Sự cần thiết của Luật sư cộng đồng đối với quản trị Nhà nước trong bối cảnh Việt Nam (Phần 1)

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách phát triển bền vững đã có gần 10 năm kinh nghiệm áp dụng và phát triển mô hình Luật sư cộng đồng tại Việt Nam. Là một khái niệm mới, bài viết này chỉ đề cập đến Luật sư cộng đồng nhằm đưa ra một đề tài để được quan tâm, thảo luận trong chủ đề quản trị Nhà nước và phòng chống tham nhũng. 

Thông cáo báo chí: Người dân trên địa bàn xã Mường Bon, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La chủ động di dời cây cao su trồng bất hợp pháp

Trung tâm kính chia sẻ tới các đơn vị thông tấn, báo chí thông tin về hoạt động di dời cây cao su trồng bất hợp pháp khỏi diện tích đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp của người dân thuộc 79 hộ dân tại bản Un và bản Củ Pe, xã Mường Bon, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La vào ngày 31/10/2018

Giao lưu văn hóa cộng đồng Thanh Hóa - Sơn La chuyến đi đầy kỉ niệm

Chuyến đi này cho phép tôi được gọi hai từ “Kỉ niệm”. Kỉ niệm là những gì đã qua nhưng còn lưu luyến và khắc ghi mãi trong trái tim mình. Ấy là 3-4 lần lên chương trình, nghĩ ý tưởng sẽ hoạt động cùng nhau, mình sẽ làm gì nhỉ, đi đâu, ở đâu, với ai nhỉ,…

Đôi dòng suy nghĩ từ chuyến đi thực tế về Thanh Hóa

Trong chuyến đi lần này, tôi có dịp được trở lại thăm làng Nạp, tại xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, ngôi làng nhỏ nơi con sông Mã hiền hòa chảy qua. Đã là lần thứ hai đặt chân về mảnh đất này, tôi vẫn có một cảm giác thật yên bình và tươi mát đến lạ lùng.

Câu chuyện “2 nghìn đồng hay 12 km đường núi”

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta sẽ lựa chọn ngay việc sử dụng “chỉ” 2 nghìn đồng thay vì bỏ công sức hàng giờ đồng hồ đi đường núi, rừng với quãng đường khoảng 12 km.

Tuyển dụng thực tập sinh đợt 4 năm 2018

 Trung tâm nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững (LPSD) là một tổ chức nghiên cứu khoa học độc lập được thành lập năm 2007. Với mục tiêu thúc đẩy quá trình phát triển bền vững tại Việt Nam, để đảm bảo sự tham gia bình đẳng, minh bạch, thực hiện quyền và trách nhiệm giữa các bên liên quan trong lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa và môi trường, chúng tôi cam kết không phục vụ mục đích chính trị, hoạt động phi lợi nhuận và thiết lập các ưu tiên cao nhất cho cộng đồng. 

Nhân dân cả nước thương tiếc Chủ tịch nước Trần Đại Quang

LTS - Vào hồi 10 giờ 5 phút ngày 21-9-2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã vĩnh biệt chúng ta. Người dân cả nước đã tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với sự ra đi của đồng chí.

Chương trình giao lưu văn hóa tại Sơn La - những kỉ niệm còn mãi

Chuyến đi này cho phép em được gọi hai từ “Kỉ niệm”. Kỉ niệm là những gì đã qua nhưng còn lưu luyến và khắc ghi mãi trong trái tim mình.

Trang: [1] 2 3 4 5 6
 

Tìm kiếm

Hỏi đáp pháp luật

Liên minh Luật Môi trường Toàn cầu (ELAW)
Fanpage LPSD

Quảng cáo

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững
Văn phòng: P 12A14, Tòa nhà HH2 Bắc Hà, Tố Hữu, Hà Nội, Việt Nam
Điện thọai: (84- 4) 3.8549911 - Số Fax: (84- 4) 3.8549911
Email: cdteam.lpsd@gmail.com - Website: http://l-psd.org