CÂU CHUYỆN VỀ CÁI ĐẸP TRONG PHONG TỤC, TẬP QUÁN NGƯỜI DÂN TỘC THÁI Ở SƠN LA

Về cơ bản, các phong tục tập quán của người dân tộc Thái vẫn giữ nguyên những nét đặc trưng vốn có. Tuy nhiên, có sự thay đổi cho phù hợp với thời gian sinh hoạt và điều kiện chung của các gia đình. Các lễ hội của người Thái thường được tổ chức vào khoảng thời gian sau tết âm lịch với các hoạt động như ném pao, ném còn, …

CÂU CHUYỆN VỀ BÁC XE KHÔNG ÔM Ở HẢI PHÒNG

Câu chuyện này này nó thú vị lắm, nó bình dị và chan chứa yêu thương như hương thơm của cây hoa thiết mộc lan phảng phất qua ngõ.

HÀNH TRÌNH ĐI TÌM CÁI CHỮ CỦA NGƯỜI CON GÁI THÁI

“Chị có tin vui muốn báo cho em đây. Có người đồng ý dạy chữ cho chị rồi. Chị mừng quá!” - đó là những câu nói đầu tiên chị chia sẻ khi chúng tôi vừa đặt chân tới bản Củ Pe (xã Mường Bon, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) – mảnh đất thân thương mà chúng tôi đã gắn bó hơn 2 năm qua.

Chương trình gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6 - Ngày 2

Trong ngày thứ hai của chương trình “Gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6”, LPSD đã chia sẻ với người dân về cơ chế đại biểu dân cử và cách thức để người dân sử dụng cơ chế này khi tham gia quản lý đất đai

Tổng Kết 2017: Mục tiêu của LPSD

Trong năm 2017, LPSD đã đề ra bốn mục tiêu, bao gồm (1) Nâng cao năng lực cộng đồng; (2) Cộng đồng là người chủ động tham gia vào quá trình bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình; (3) Tăng cường tính nghiêm minh của pháp luật; (4) Tăng cường thể chế hiện hành của Nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Chương trình gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6 - Ngày 1

Cùng điểm qua những hoạt động chính trong ngày đầu tiên của Chương trình Gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Chương trình gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6

Tiếp nối nội dung buổi gặp gỡ cộng đồng lần thứ 5, đồng thời nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của người dân về việc sử dụng hiệu quả các công cụ khi tham gia quản lý tài nguyên (lần thứ 5 với chủ đề 1: “Nhận thức”), Trung tâm tổ chức Chương trình gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6 với chủ đề: “Công dân và đại biểu dân cử trong việc tham gia quản lý đất đai” với mục tiêu người dân nhận thức được sự tham gia của mình trong việc quản lý tài nguyên đất thông qua cơ chế đại biểu dân cử.

Chương trình gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6

CHƯƠNG TRÌNH GẶP GỠ CỘNG ĐỒNG LẦN THỨ 6 “Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên” Chủ đề 2: Công dân và đại biểu dân cử trong việc tham gia quản lý đất đai

Cộng đồng Thọ Xuân, Thanh Hóa - Cộng đồng chủ động vì lợi ích chung

Cộng đồng Thọ Xuân, Thanh Hóa - Cộng đồng chủ động vì lợi ích chung Cuối tháng 11 vừa qua, LPSD đã có chuyến công tác đến huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa để gặp mặt và thăm hỏi tình hình người dân hai xã Xuân Thiên, Quảng Phú. Đây là lần đầu tiên LPSD về thực địa tại địa phương, vì thế mà cuộc gặp gỡ này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

CHUYẾN CÔNG TÁC VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG CUỐI THÁNG 10/2017

Tiếp tục chặng đường đồng hành cùng người dân Hải Phòng, cuối tháng 10/2017, Trung tâm Nghiên cứu pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) đã có chuyến công tác về huyện Thủy Nguyên và 03 xã trên địa bàn huyện, bao gồm xã Phả Lễ, xã Phục Lễ và thị trấn Minh Đức. Đây là các xã lân cận với xã Tam Hưng, là những nơi cũng phải hứng chịu những tác động từ hoạt động của nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng

CHIA TAY LÀ SỰ KHỞI ĐẦU CỦA NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG MỚI

Có lẽ mỗi một hành trình, mỗi một chuyến đi hay chỉ đơn giản là khoảng thời gian công tác, làm việc ở bất cứ nơi đâu cũng sẽ luôn để lại những trải nghiệm hoặc những dấu ấn khó phai trong mỗi chúng ta

CHUYẾN THỰC ĐỊA TẠI TUYẾN ĐƯỜNG PHẠM VĂN ĐỒNG

Sau buổi trao đổi với đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Cầu Giấy, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) đã có buổi gặp tiếp theo với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Mai Dịch vào ngày 11/9/2017 để trao đổi các vấn đề liên quan đến việc di dời và chặt hạ cây xanh trên tuyến đường Phạm Văn Đồng nhằm phục vụ cho dự án “Đầu tư mở rộng đường vành đai III đoạn Mai Dịch – Nội Bài”.

Trải nghiệm“Ngày đại đoàn kết”– Team bonding

Bên cạnh việc tổ chức các sự kiện liên quan đến công việc, LPSD vẫn duy trì các hoạt động ngoại khóa phong phú dành cho toàn thể nhân viên Trung tâm. Một trong số đó là hoạt động rất được yêu thích và đón chờ - Team bonding hay còn được gọi với cái tên thân thương “Ngày đại đoàn kết”.

HỘI THẢO NÂNG CAO NĂNG LỰC TỔ CHỨC ĐỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Từ ngày 18-20/9/2017, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) có cơ hội tham gia Hội thảo nâng cao năng lực tổ chức để phát triển bền vững, tổ chức tại Chiangmai, Thái Lan.

Trang: [1] 2 3 4