CHUYẾN THỰC ĐỊA TẠI TUYẾN ĐƯỜNG PHẠM VĂN ĐỒNG

Sau buổi trao đổi với đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Cầu Giấy, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) đã có buổi gặp tiếp theo với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Mai Dịch vào ngày 11/9/2017 để trao đổi các vấn đề liên quan đến việc di dời và chặt hạ cây xanh trên tuyến đường Phạm Văn Đồng nhằm phục vụ cho dự án “Đầu tư mở rộng đường vành đai III đoạn Mai Dịch – Nội Bài”.

Trải nghiệm“Ngày đại đoàn kết”– Team bonding

Bên cạnh việc tổ chức các sự kiện liên quan đến công việc, LPSD vẫn duy trì các hoạt động ngoại khóa phong phú dành cho toàn thể nhân viên Trung tâm. Một trong số đó là hoạt động rất được yêu thích và đón chờ - Team bonding hay còn được gọi với cái tên thân thương “Ngày đại đoàn kết”.

HỘI THẢO NÂNG CAO NĂNG LỰC TỔ CHỨC ĐỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Từ ngày 18-20/9/2017, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) có cơ hội tham gia Hội thảo nâng cao năng lực tổ chức để phát triển bền vững, tổ chức tại Chiangmai, Thái Lan.

CHƯƠNG TRÌNH HỌP CỘNG ĐỒNG LẦN THỨ 5 “ Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên- Chủ đề 1: Nhận thức”

Ngày 25/08/2017 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) tổ chức chương trình họp cộng đồng lần thứ 5 với tên gọi “Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên- Chủ đề 1: Nhận thức”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện của LPSD với mong muốn thúc đẩy sự chủ động của người dân trong việc tham gia quản lý tài nguyên nói riêng, và trong tất cả các lĩnh vực nói chung.

CHƯƠNG TRÌNH HỌP CỘNG ĐỒNG LẦN THỨ 5 (Community Meeting 5)

Chủ đề: “Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên”

Tin vắn về chuyến công tác Hải Phòng ngày 02/08/2017

Ngày 02 tháng 08 năm 2017, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) đã có chuyến công tác đến địa bàn thành phố Hải Phòng và có 03 cuộc gặp mặt với đại diện của một số cơ quan nhà nước trên địa bàn Thành phố Hải Phòng.

THƯ CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TOÀN CẦU GỬI CHÍNH PHỦ CÁC QUỐC GIA NHÓM G20

THƯ CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TOÀN CẦU GỬI CHÍNH PHỦ CÁC QUỐC GIA NHÓM G20 Chúng tôi kêu gọi tất cả các nước giữ vững cam kết của họ với Hiệp định và đưa ra các chính sách để đạt được những khoản đóng góp tự nguyện mà mỗi quốc gia đã cam kết (NDCs) một cách khẩn trương nhất. Ngoài ra, chúng tôi đề nghị chính phủ các nước phát triển các kế hoạch thay đổi khí hậu dài hạn và tập trung để các NDCs của họ phù hợp với mục tiêu của Hiệp định Paris, đó là “giữ mức tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu thấp hơn 2°C trên ngưỡng tiền công nghiệp và theo đuổi mục tiêu giới hạn mức tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu đến 1.5°C trên ngưỡng tiền công nghiệp.”

SUY NGẪM CỦA MỘT THỰC TẬP SINH ĐẾN TỪ SINGAPORE

Ngay ngày làm việc đầu tiên tại Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển Bền vững (LPSD), tôi đã có cơ hội được tham gia chuyến đi thực tế đến tỉnh Thanh Hoá để cùng LPSD gặp gỡ Uỷ ban nhân dân (UBND), Mặt trận Tổ quốc và đại diện cộng đồng liên quan đến vấn đề ô nhiễm thuốc trừ sâu do Nhà máy Nicotex Thanh Thái gây ra và bãi rác trái phép tại Ngọc Lặc vào ngày 9/5/2017.

Chúc mừng ngày môi trường thế giới 05/06/2017

Chúc mừng ngày Môi trường thế giới ngày 5/6/2017

[Community meeting (CM) - Gặp gỡ cộng đồng] CM4 – Nhiệt huyết

Vừa rồi là CM4 – một CM mà không có những chị em đã cùng đồng hành với mình. Mình có thời gian chuẩn bị trước 1 hơn tuần cơ đấy @@ và cuối cùng bị xoay như chong chóng. Kinh khủng nhất là hôm Trang & Trang nghỉ hết, một mình mình phải trả lời tất cả các câu hỏi đến từ các bạn thực tập mới, những người bạn tham gia vào CM4 sau 1 tuần làm quen và 2 tuần làm việc. Trong khi đó mình vẫn phải làm việc chuẩn bị cho buổi họp