Cuộc họp cộng đồng lần đầu tiên tổ chức tại trung tâm LPSD

Ngày 03 và 04 tháng 11 năm 2016, LPSD đã tổ chức buổi họp mặt cộng đồng đầu tiên tại văn phòng với sự góp mặt của các nhóm nòng cốt từ ba cộng đồng Thanh Hóa, Sơn La, và Hải Phòng. Ngoài ra, buổi gặp này còn hân hạnh có sự tham gia của Ông Naing Htoo đến từ Tổ chức EarthRights International (ERI) - một tổ chức phi chính phủ hoạt động nhằm bảo vệ quyền con người và môi trường sống trên Trái Ðất.

Dự án Phường không rác - Tuyến phố văn minh

Kỳ 1: Thực trạng môi trường đô thị Hà Nội và tính cần thiết của dự án Phường không rác, tuyến phố văn minh

Bản tin Tháng 11 của LPSD

Bản tin về các hoạt động và dự án trong tháng 11 của LPSD

Bản tin Tháng 10 của LPSD

Bản tin về các hoạt động và dự án trong tháng 10 của LPSD

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Gặp gỡ các cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường do các nhà máy và dự án công nghiệp

Hà Nội, 01/11/2016 – Trong 2 ngày 02-03/11/2016, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển Bền vững (LPSD) sẽ có buổi gặp gỡ với đại diện các cộng đồng yếu thế từ Sơn La, Hải Phòng và Thanh Hóa tại văn phòng trung tâm để gặp gỡ và hỗ trợ các cộng đồng này về pháp lý để đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Dự án lấn sông Đồng Nai dưới góc nhìn pháp lý

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Văn bản số 2159/BTNMT-TNN báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm tra Dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai, kiến nghị tiếp tục dừng dự án, thẩm định lại Báo cáo đánh giá tác động môi trường. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng cần hủy ngay dự án lấp lấn sông Đồng Nai, trả lại nguyên trạng ban đầu; không nên tiếp tục tạm dừng, thẩm định lại như kiến nghị của Bộ Tài nguyên - Môi trường vì dự án này đã vi phạm nhiều luật.

Phân tích vụ việc Công ty CP thuộc da Hào Dương vi phạm pháp luật môi trường và những câu hỏi dư luận quan tâm

Một số vấn đề pháp lý liên quan đến vụ việc Công ty CP thuộc da Hào Dương vi phạm pháp luật môi trường và những câu hỏi đặt ra xung quanh việc xử lý của cơ quan chức năng.

Trang: 1 2 3 4 5 [6]

Vietnam Sustainable Energy Alliance
Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam

recruitment