Các chương trình nâng cao năng lực

Đăng lúc: 21/11/2016 15:15

    Từ năm 2013 đến nay, LPSD đã thực hiện các chương trình nâng cao năng lực cho các cộng đồng chịu thiệt hại tại Thanh Hóa, Hải Phòng và Sơn La. Bên cạnh đó, LPSD còn xây dựng các chương trình Internship và Fellowship mỗi quý, với mục đích tạo điều kiện cho các bạn trẻ được học hỏi, làm việc và đóng góp cho sự phát triển cộng đồng.

 

      Phát triển cộng đồng

      LPSD luôn mong muốn các cộng đồng có thể hiểu và biết cách tự bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Để làm được điều đó, chúng tôi từng bước chia sẻ cho người dân các kiến thức và công cụ pháp luật cần thiết như cơ chế ban giám sát cộng đồng, các cách thu thập và lưu giữ bằng chứng khi quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm, cách làm việc, đối thoại với cơ quan chức năng; các kiến thức bảo vệ sức khỏe khi sống trong môi trường bị ô nhiễm.

Chúng tôi tổ chức các chuyến công tác đến các cộng đồng bị ảnh hưởng, gặp gỡ và tổ chức các buổi chia sẻ kiến thức, kỹ năng cho các cộng đồng này.

Cung cấp kiến thức bảo vệ sức khỏe khi sống trong môi trường ô nhiễm cho người dân sống gần nhà máy Nhiệt Điện Than Hải Phòng 2

Ảnh: Đoàn công tác LPSD cung cấp kiến thức bảo vệ sức khỏe cho người dân sống trong khu vực môi trường bị ô nhiễm.

 

Phát triển nguồn lực

   Tại LPSD, chúng tôi luôn coi trọng và đánh giá cao thế hệ trẻ. Chúng tôi tin rằng họ là những người có khả năng thay đổi thế giới và tạo ra những giá trị tốt đẹp. Vì vậy, LPSD luôn tạo các cơ hội học tập cho các bạn sinh viên năm cuối hoặc mới ra trường bằng các chương trình Internship và Fellowship, mỗi chương trình kéo dài 3-9 tháng với sự tham gia của 10-15 thực tập sinh và nghiên cứu sinh mỗi đợt.

    Chúng tôi tạo điều kiện cho các sinh viên với nhiều chuyên ngành khác nhau như môi trường, luật, truyền thông, đối ngoại,… vì chúng tôi tin rằng một vấn đề chỉ có thể được giải quyết tốt nhất khi được tiếp cận theo nhiều khía cạnh và góc nhìn khác nhau.

    Tham gia các chương trình này, các thực tập sinh và nghiên cứu sinh được trực tiếp tiếp cận các cộng đồng chịu ảnh hưởng, làm việc với họ và đề xuất các phương hướng hành động. Chúng tôi khuyến khích các ý tưởng mới và hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng này. 

    Chúng tôi cũng xây dựng mạng lưới Alumni của LPSD, để sau khi kết thúc chương trình, các bạn đã thực tập và nghiên cứu tại trung tâm vẫn liên hệ, trao đổi thông tin, chia sẻ cơ hội, và giúp đỡ nhau cùng phát triển. Tìm kiếm

Hỏi đáp pháp luật

Vietnam Sustainable Energy Alliance
Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam
Liên minh Luật Môi trường Toàn cầu (ELAW)

Quảng cáo

recruitment
Fanpage LPSD

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững
Văn phòng: Tầng 5, tòa nhà 5 tầng khu Liên hiệp và Phát triển Phụ nữ Hà Nội, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thọai: (84- 4) 3.8549911 - Số Fax: (84- 4) 3.8549911
Email: mediateamlpsd@gmail.com - Website: l-psd.org