Người dân Sơn La tiến hành di dời cây cao su trồng bất hợp pháp

Theo thông tin được từ phía người dân 79 hộ dân tại bản Un và bản Củ Pe, xã Mường Bon, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La vào ngày 31/10/2018 người dân ở đây sẽ tổ chức hoạt động di dời cây cao su trồng bất hợp pháp khỏi diện tích đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp của người dân. 

Người dân Sơn La họp phản hồi phúc đáp của Công ty Cổ phần Cao su Sơn La

Sau khi nhận được văn bản phản hồi của Công ty Cổ phần Cao su Sơn La, đại diên 67 hộ dân bản Củ Pe, bản Un, Xã Mường Bon, huyện Mai Sơn đã tổ chức họp, cùng xem xét và chỉ ra những nội dung chưa đúng với tình hình thực tế như trong văn bản trả lời.

Nước sạch vùng ô nhiễm – Người dân mòn mỏi mong chờ

“Phải chờ bao lâu mới có nước sạch để dùng?” là câu hỏi của rất nhiều người dân sống tại các xã Cẩm Vân, Cẩm Tâm – huyện Cẩm Thủy và xã Yên Lâm – huyện Yên Định tỉnh Thanh Hóa xoay quanh Dự án Cấp nước sạch tại đây.

Gặp gỡ cộng đồng lần thứ 4: Nỗi buồn chia sẻ, niềm tin nhân lên

Đến với ngày làm việc thứ 2 của chương trình “ Gặp gỡ cộng đồng lần 4 “ của LPSD còn có sự xuất hiện của chuyên gia y tế, chuyên gia tài chính cùng các đơn vị truyền thông như báo Thông Tấn Xã Việt Nam, báo Diễn đàn Doanh nghiệp, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. 

Tin vắn về việc nhận được Công văn số 160/KTHT-TĐSL về việc trả lời Trung tâm Nghiên cứu pháp luật và Chính sách phát triển bền vững của Cục kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn

      Ngày 03/04/2017, Trung tâm Nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triên bền vững (LPSD) đã nhận được Công văn số 160/KTHT-TĐSL của Cục kinh tế hợp tác và phát triển Nông thôn thuộc Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Bộ NNPTNT)

Dự án Phường không rác - Tuyến phố văn minh

Kỳ 1: Thực trạng môi trường đô thị Hà Nội và tính cần thiết của dự án Phường không rác, tuyến phố văn minh

Cty Nicotex Thanh Thái xin hoạt động trở lại tại “vùng đất thuốc sâu”

Nguồn tin của Lao Động ngày 6.12 cho biết, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức cuộc họp tại xã Cẩm Vân (huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) vào ngày 11.12 để “tham mưu giải quyết đề nghị xin công nhận hoàn thành nghĩa vụ khắc phục sự cố môi trường và cho phép hoạt động trở lại của Cty CP Nicotex Thanh Thái”.

Quyết định 1083: Phê duyệt nhiệm vụ thiết kế, chi phí lập dự án đầu tư công trình cấp nước sạch

Ngày 25/11/2014, Sở NN&PTNT Thanh Hóa ra Quyết định số: 1083/QĐ-SNN&PTNT về việc phê duyệt nhiệm vụ thiết kế, chi phí lập dự án đầu tư xây dựng Dự án: Cấp nước sạch cho xã Cẩm Vân, xã Cẩm Tâm, huyện Cẩm Thủy và xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Tọa đàm: Ô nhiễm môi trường của Nicotex Thanh Thái

Chiều gày 25/5/2015 tại Trung tâm nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững(LPSD) đã diễn ra buổi tọa đàm với nhóm nghiên cứu sinh trường đại học Miami  của Mỹ do Giáo sư Daniel Suman làm trường đoàn, về vấn đề gây ô nhiễm môi trường của Công ty CP Nicotex Thanh Thái cũng như một số nội dung liên quan đến bảo vệ môi trường, an ninh lương thực, an ninh nguồn nước, an ninh năng lượng, biến đổi khí hậu và trách nhiệm quản lý, sử dụng bền vững nguồn nước trên lưu vực sông MeKong.

Quyết định số: 02/2015/QĐ-TATH giải quyết đơn khiếu nại

Ngày 22/01/2015, Chánh án tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định số: 02/2015/QĐ-TATH về việc giải quyết đơn khiếu nại của ông Lê Đình Sơn. 

Thông báo số 01/TB-TA Thông báo trả lại đơn khởi kiện

Ngày 08/01/2015, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa ra Thông báo số: 01/TB-TA trả lại đơn khởi kiện cho ông Lê Đình Sơn vì cho rằng  thông báo 271/PC46 của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa không phải là Quyết định hành chính của Cơ quan nhà nước mà là Quyết định tố tụng của cơ quan điều tra.

Hành trình tội ác của Nicotex Thanh Thái có qua mặt cán cân công lý?

Vụ việc Công ty CP Nicotex Thanh Thái chôn hóa chất vào lòng đất đã hơn một năm trôi qua, nhiều Cơ quan ban ngành vào cuộc và có sự chỉ đạo rốt ráo từ Trung ương, tuy nhiên vụ việc vẫn chưa được xử lý triệt để và có dấu hiệu bị chìm xuồng.

 

Tìm kiếm

Hỏi đáp pháp luật

Vietnam Sustainable Energy Alliance
Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam
Liên minh Luật Môi trường Toàn cầu (ELAW)

Quảng cáo

recruitment
Fanpage LPSD

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững
Văn phòng: Tầng 5, tòa nhà 5 tầng khu Liên hiệp và Phát triển Phụ nữ Hà Nội, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thọai: (84- 4) 3.8549911 - Số Fax: (84- 4) 3.8549911
Email: mediateamlpsd@gmail.com - Website: l-psd.org