CẢM NHẬN SAU CHUYẾN THỰC ĐỊA ĐẦU TIÊN VỀ NAM ĐỊNH

Trước đó, tôi không hiểu thực địa là gì, làm việc với cộng đồng ra sao…vì vậy, khi đọc bản kế hoạch thực địa tại xã Hải Châu – Huyện Hải Hậu – Tỉnh Nam Định tôi vô cùng hòa hứng. Mục tiêu chính chuyến đi thực địa này là đề xuất triển khai chương trình “Tọa đàm hướng nghiệp – Chắp cánh tương lai” tại xã Hải Châu, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Để chuẩn bị cho chuyến đi thực địa tôi đã đọc các quy trình làm việc, quy trình công tác, quy trình đi thực địa…nhưng vẫn lo lắng đôi chút vì chưa bao giờ được thực hiện một chương trình dành cho cộng đồng.

Tuyển dụng thực tập sinh mảng nông nghiệp hữu cơ

Việt Nam là một quốc gia nông nghiệp, trong chiến lược phát triển nông nghiệp đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, Chính phủ đã đặt nông nghiệp là động lực chính cho sự phát triển kinh tế, đồng thời coi phát triển nông nghiệp bền vững là mục tiêu chiến lược

Tập huấn “Tăng cường kĩ năng truyền thông về phòng chống tác hại của Amiăng cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi”

Trong 02 ngày (26 &27/6/2019), tại Hội trường Resort Thanh Thủy - Phú Thọ, đã diễn ra khóa Tập huấn: “Tăng cường kĩ năng truyền thông về phòng chống tác hại của Amiăng cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” với sự tham gia của Ủy Ban Dân tộc, Viện IRECO, thành viên Nhóm JEH, Tổ chức APHEDA; các báo, đài, tạp chí và cộng đồng các tỉnh Hòa Bình, Thái Nguyên, Sơn La.

Nam Định - Điểm đến tiếp theo của cuộc hành trình "Đồng hành cùng Cộng đồng "

Sau gần 2 tháng kể từ ngày đồng hành với chương trình “Hành động cùng cộng đồng” do Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách phát triển bền vững tổ chức, tôi có chuyến đi thực tế về xã Hải Châu và xã Hải Ninh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Tuyển dụng thực tập sinh bổ sung đợt 2 năm 2019

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển Bền vững tuyển dụng thực tập sinh bổ sung đợt 2 năm 2019

Hội thảo "Nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của amiăng đối với sức khỏe"

Ngày 25 tháng 4 năm 2019, Ủy Ban Dân tộc, Ủy Ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng phối hợp với Viện Tài nguyên, Môi trường và Phát triển Cộng đồng (IRECO) và Nhóm Hành động vì Công lý – Môi trường – Sức khỏe (JEH) đã tổ chức một buổi hội thảo tại tỉnh Cao Bằng với chủ đề: “Nâng cao nhận thức về tác hại của Amiang trắng và các bệnh liên quan đến Amiăng”. Hội thảo có sự tham gia của Lãnh đạo Ủy Ban Dân tộc, lãnh đạo tỉnh Cao Bằng, viện IRECO, thành viên Nhóm JEH, tổ chức nhân dân Ôxtrâylia vì y tế, giáo dục và phát triển hải ngoại (APHEDA), các báo, đài, tạp chí và đồng bào dân tộc tại địa phương.

Tìm ứng viên cho chương trình Hành trình cùng cộng đồng

Bạn là ai? Bạn đang ở đâu trên hành trình của chính mình hay đang loay hoay trước những ngưỡng cửa cuộc đời? LPSD có một món quà dành cho bạn.

Chương trình chia sẻ Nhỏ bé và Lớn lao 2019

Chương trình được tổ chức tại Chùa Đình Quán Hà Nội diễn ra trong hai ngày 22, 23 tháng 1 năm 2019 với sự tham gia của 28 người dân tới từ các cộng đồng.......

Sự cần thiết của Luật sư cộng đồng đối với quản trị Nhà nước trong bối cảnh Việt Nam (Phần 2)

Trong quá trình phát triển nền kinh tế hàng hóa nhiều thành phần theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa, bên cạnh những giá trị tích cực, mô hình kinh tế này cũng để lại những tác động tiêu cực, đặc biệt là các giá trị công cộng chưa được quan tâm một cách thỏa đáng và bị xâm hại nghiêm trọng.

Sự cần thiết của Luật sư cộng đồng đối với quản trị Nhà nước trong bối cảnh Việt Nam (Phần 1)

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách phát triển bền vững đã có gần 10 năm kinh nghiệm áp dụng và phát triển mô hình Luật sư cộng đồng tại Việt Nam. Là một khái niệm mới, bài viết này chỉ đề cập đến Luật sư cộng đồng nhằm đưa ra một đề tài để được quan tâm, thảo luận trong chủ đề quản trị Nhà nước và phòng chống tham nhũng.

Về Làng Nạp Thanh Hóa thưởng thức món bánh Răng Bừa độc đáo

Vùng đất Thanh Hóa nổi tiếng với người anh hùng Lê Lợi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, những lễ hội truyền thống văn hóa đặc sặc và không thể không nhắc tới là nét văn hóa ẩm thực độc đáo của vùng đất Lam Kinh.

LPSD đồng hành cùng các cộng đồng trong chương trình giao lưu văn hóa diễn ra tại Thanh Hóa

Trong ba ngày 14/11/2018 – 16/11/2018 cộng đồng Thanh Hóa (bao gồm nhóm cộng đồng xã Cẩm Vân, xã Cẩm Tâm, xã Yên Lâm) đã tổ chức chương trình Giao lưu, tìm hiểu văn hóa cộng đồng tại làng Nạp, xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa. Chương trình có sự tham gia của các nhóm cộng đồng từ bản Un, Bản Củ Pe, xã Mường Bon, huyện Mai Sơn, nhóm cộng đồng huyện Quỳnh Nhai, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La; nhóm cộng đồng xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách phát triển Bền vững.

Tuyển dụng thực tập sinh mảng Truyền thông và Phát triển cộng đồng

Trung tâm nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững (LPSD) là một tổ chức nghiên cứu khoa học độc lập được thành lập năm 2007. Với mục tiêu thúc đẩy quá trình phát triển bền vững tại Việt Nam, để đảm bảo sự tham gia bình đẳng, minh bạch, thực hiện quyền và trách nhiệm giữa các bên liên quan trong lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa và môi trường, chúng tôi cam kết không phục vụ mục đích chính trị, hoạt động phi lợi nhuận và thiết lập các ưu tiên cao nhất cho cộng đồng.

Nhân dân cả nước thương tiếc Chủ tịch nước Trần Đại Quang

LTS - Vào hồi 10 giờ 5 phút ngày 21-9-2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã vĩnh biệt chúng ta. Người dân cả nước đã tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với sự ra đi của đồng chí.

Chuyến đi thực địa đầu tiên (P1)

Chuyến đi thực địa đầu tiên Chuyến đi thực tế này cũng cho mình nhận thấy khía cạnh khác của công việc liên quan đến pháp luật. Mọi người luôn nghĩ sinh viên học luật xong sẽ ra làm việc tại cơ quan nhà nước, các tòa án, viện kiểm sát hay tư vấn cho doanh nghiệp… Ít ai nghĩ đến việc sẽ làm việc vì cộng đồng. Mình cho rằng đây là một công việc thực sự thú vị. Thay vì để người dân gặp rắc rối vì thiếu hiểu biết pháp luật, chúng mình sẽ chia sẻ với họ trước về những điều này. Nếu họ không thể trở thành một chuyên gia giải quyết các vấn đề họ đang mắc phải thì chí ít họ cũng sẽ biết cách tìm đến những người có chuyên môn để kiếm sự giúp đỡ.

[ THÔNG TIN TUYỂN DỤNG THỰC TẬP SINH ĐỢT 2.2018 ]

[ THÔNG TIN TUYỂN DỤNG THỰC TẬP SINH ĐỢT 2.2018 ] Trung tâm nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững (LPSD) là một tổ chức nghiên cứu khoa học độc lập được thành lập năm 2007. Với mục tiêu thúc đẩy quá trình phát triển bền vững tại Việt Nam, để đảm bảo sự tham gia bình đẳng, minh bạch, thực hiện quyền và trách nhiệm giữa các bên liên quan trong lĩnh vực kinh tế, xã hội và môi trường, chúng tôi cam kết không phục vụ mục đích chính trị, hoạt động phi lợi nhuận và thiết lập các ưu tiên cao nhất cho cộng đồng. Theo đó, nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có mong muốn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm phù hợp với ngành nghề được đào tạo, LPSD xây dựng chương trình thực tập năm 2018 với những nội dung cơ bản sau:

Tình yêu thời ông bà

Khi chuẩn bị tạm biệt ngôi nhà nhỏ bé nhưng chứa đầy tình yêu thương và tiếng cười, “nhiếp ảnh gia” của nhóm thực tập sinh LPSD chụp được một bức ảnh tình cảm giữa đôi vợ chồng đã cùng nhau đi hết nửa cuộc đời. Bên nhau dù mấy chục năm rồi nhưng bác Hồng và bác Nhạn vẫn giữ trọn tình cảm như hồi son trẻ. Khi thấy “nhiếp ảnhả gia” cầm máy ảnh lên, bác trai kéo ghế ngồi gần bác gái, bác gái e thẹn vỗ nhẹ vào vai bác trai rồi cười. Nếu ở bác trai toát lên nét đẹp của người nông dân dễ gần thì ở bác gái là vẻ đẹp hiền dịu của người phụ nữ truyền thống.

Câu chuyện về nét đẹp trong văn hóa của người dân tộc Thái ở Sơn La

Về cơ bản, các phong tục tập quán của người dân tộc Thái vẫn giữ nguyên những nét đặc trưng vốn có. Tuy nhiên, có sự thay đổi cho phù hợp với thời gian sinh hoạt và điều kiện chung của các gia đình. Các lễ hội của người Thái thường được tổ chức vào khoảng thời gian sau tết âm lịch với các hoạt động như ném pao, ném còn, …

Trang: [1] 2 3 4