Cộng đồng Thọ Xuân, Thanh Hóa - Cộng đồng chủ động vì lợi ích chung

Cộng đồng Thọ Xuân, Thanh Hóa - Cộng đồng chủ động vì lợi ích chung Cuối tháng 11 vừa qua, LPSD đã có chuyến công tác đến huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa để gặp mặt và thăm hỏi tình hình người dân hai xã Xuân Thiên, Quảng Phú. Đây là lần đầu tiên LPSD về thực địa tại địa phương, vì thế mà cuộc gặp gỡ này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

CHUYẾN CÔNG TÁC VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG CUỐI THÁNG 10/2017

Tiếp tục chặng đường đồng hành cùng người dân Hải Phòng, cuối tháng 10/2017, Trung tâm Nghiên cứu pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) đã có chuyến công tác về huyện Thủy Nguyên và 03 xã trên địa bàn huyện, bao gồm xã Phả Lễ, xã Phục Lễ và thị trấn Minh Đức. Đây là các xã lân cận với xã Tam Hưng, là những nơi cũng phải hứng chịu những tác động từ hoạt động của nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng

CHUYẾN THỰC ĐỊA TẠI TUYẾN ĐƯỜNG PHẠM VĂN ĐỒNG

Sau buổi trao đổi với đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Cầu Giấy, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) đã có buổi gặp tiếp theo với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Mai Dịch vào ngày 11/9/2017 để trao đổi các vấn đề liên quan đến việc di dời và chặt hạ cây xanh trên tuyến đường Phạm Văn Đồng nhằm phục vụ cho dự án “Đầu tư mở rộng đường vành đai III đoạn Mai Dịch – Nội Bài”.

Trải nghiệm“Ngày đại đoàn kết”– Team bonding

Bên cạnh việc tổ chức các sự kiện liên quan đến công việc, LPSD vẫn duy trì các hoạt động ngoại khóa phong phú dành cho toàn thể nhân viên Trung tâm. Một trong số đó là hoạt động rất được yêu thích và đón chờ - Team bonding hay còn được gọi với cái tên thân thương “Ngày đại đoàn kết”.

HỘI THẢO NÂNG CAO NĂNG LỰC TỔ CHỨC ĐỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Từ ngày 18-20/9/2017, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) có cơ hội tham gia Hội thảo nâng cao năng lực tổ chức để phát triển bền vững, tổ chức tại Chiangmai, Thái Lan.

CHƯƠNG TRÌNH HỌP CỘNG ĐỒNG LẦN THỨ 5 “ Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên- Chủ đề 1: Nhận thức”

Ngày 25/08/2017 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) tổ chức chương trình họp cộng đồng lần thứ 5 với tên gọi “Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên- Chủ đề 1: Nhận thức”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện của LPSD với mong muốn thúc đẩy sự chủ động của người dân trong việc tham gia quản lý tài nguyên nói riêng, và trong tất cả các lĩnh vực nói chung.

CHƯƠNG TRÌNH HỌP CỘNG ĐỒNG LẦN THỨ 5 (Community Meeting 5)

Chủ đề: “Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên”

Tin vắn về chuyến công tác Hải Phòng ngày 02/08/2017

Ngày 02 tháng 08 năm 2017, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) đã có chuyến công tác đến địa bàn thành phố Hải Phòng và có 03 cuộc gặp mặt với đại diện của một số cơ quan nhà nước trên địa bàn Thành phố Hải Phòng.

THƯ CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TOÀN CẦU GỬI CHÍNH PHỦ CÁC QUỐC GIA NHÓM G20

THƯ CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TOÀN CẦU GỬI CHÍNH PHỦ CÁC QUỐC GIA NHÓM G20 Chúng tôi kêu gọi tất cả các nước giữ vững cam kết của họ với Hiệp định và đưa ra các chính sách để đạt được những khoản đóng góp tự nguyện mà mỗi quốc gia đã cam kết (NDCs) một cách khẩn trương nhất. Ngoài ra, chúng tôi đề nghị chính phủ các nước phát triển các kế hoạch thay đổi khí hậu dài hạn và tập trung để các NDCs của họ phù hợp với mục tiêu của Hiệp định Paris, đó là “giữ mức tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu thấp hơn 2°C trên ngưỡng tiền công nghiệp và theo đuổi mục tiêu giới hạn mức tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu đến 1.5°C trên ngưỡng tiền công nghiệp.”

Chúc mừng ngày môi trường thế giới 05/06/2017

Chúc mừng ngày Môi trường thế giới ngày 5/6/2017

Gặp gỡ Trung tâm biến đổi toàn cầu - khi luật sư và nhà khoa học cùng chung tiếng nói

Ngày 17/03/2017, Trung tâm Nghiên cứu pháp luật và chính sách Phát triển bền vững (LPSD) đã có cơ hội tiếp đón đại diện của Trung tâm Biến đổi Toàn cầu (CARGC) trong khuôn khổ xây dựng hợp tác đối tác toàn diện giúp đỡ các cộng đồng địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của ô nhiễm môi trường. CARGC là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, được thành lập theo Quyết định số 188/QĐ-TĐHHN ngày 27/01/2015 với nhiệm vụ nghiên cứu, tham mưu cho lãnh đạo trường trong các đề tài khoa học cả trong nước và quốc tế, đồng thời cung cấp các dịch vụ đào tạo, khoa học kĩ thuật trong lĩnh vực biến đổi toàn cầu. Đại diện của hai Trung tâm trong buổi họp đã tích cực trao đổi, chia sẻ về hoạt động cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu, trợ giúp cộng đồng và vận động pháp lý.

Trang: [1] 2 3 4