[ THÔNG TIN TUYỂN DỤNG THỰC TẬP SINH ĐỢT 2.2018 ]

[ THÔNG TIN TUYỂN DỤNG THỰC TẬP SINH ĐỢT 2.2018 ] Trung tâm nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững (LPSD) là một tổ chức nghiên cứu khoa học độc lập được thành lập năm 2007. Với mục tiêu thúc đẩy quá trình phát triển bền vững tại Việt Nam, để đảm bảo sự tham gia bình đẳng, minh bạch, thực hiện quyền và trách nhiệm giữa các bên liên quan trong lĩnh vực kinh tế, xã hội và môi trường, chúng tôi cam kết không phục vụ mục đích chính trị, hoạt động phi lợi nhuận và thiết lập các ưu tiên cao nhất cho cộng đồng. Theo đó, nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có mong muốn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm phù hợp với ngành nghề được đào tạo, LPSD xây dựng chương trình thực tập năm 2018 với những nội dung cơ bản sau:

HÀNH TRÌNH ĐI TÌM CÁI CHỮ CỦA NGƯỜI CON GÁI THÁI

“Chị có tin vui muốn báo cho em đây. Có người đồng ý dạy chữ cho chị rồi. Chị mừng quá!” - đó là những câu nói đầu tiên chị chia sẻ khi chúng tôi vừa đặt chân tới bản Củ Pe (xã Mường Bon, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) – mảnh đất thân thương mà chúng tôi đã gắn bó hơn 2 năm qua.

Chương trình gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6 - Ngày 2

Trong ngày thứ hai của chương trình “Gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6”, LPSD đã chia sẻ với người dân về cơ chế đại biểu dân cử và cách thức để người dân sử dụng cơ chế này khi tham gia quản lý đất đai

Tổng Kết 2017: Mục tiêu của LPSD

Trong năm 2017, LPSD đã đề ra bốn mục tiêu, bao gồm (1) Nâng cao năng lực cộng đồng; (2) Cộng đồng là người chủ động tham gia vào quá trình bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình; (3) Tăng cường tính nghiêm minh của pháp luật; (4) Tăng cường thể chế hiện hành của Nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Chương trình gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6 - Ngày 1

Cùng điểm qua những hoạt động chính trong ngày đầu tiên của Chương trình Gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6

Chương trình gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6

CHƯƠNG TRÌNH GẶP GỠ CỘNG ĐỒNG LẦN THỨ 6 “Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên” Chủ đề 2: Công dân và đại biểu dân cử trong việc tham gia quản lý đất đai

Cộng đồng Thọ Xuân, Thanh Hóa - Cộng đồng chủ động vì lợi ích chung

Cộng đồng Thọ Xuân, Thanh Hóa - Cộng đồng chủ động vì lợi ích chung Cuối tháng 11 vừa qua, LPSD đã có chuyến công tác đến huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa để gặp mặt và thăm hỏi tình hình người dân hai xã Xuân Thiên, Quảng Phú. Đây là lần đầu tiên LPSD về thực địa tại địa phương, vì thế mà cuộc gặp gỡ này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

CHUYẾN CÔNG TÁC VỀ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG CUỐI THÁNG 10/2017

Tiếp tục chặng đường đồng hành cùng người dân Hải Phòng, cuối tháng 10/2017, Trung tâm Nghiên cứu pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) đã có chuyến công tác về huyện Thủy Nguyên và 03 xã trên địa bàn huyện, bao gồm xã Phả Lễ, xã Phục Lễ và thị trấn Minh Đức. Đây là các xã lân cận với xã Tam Hưng, là những nơi cũng phải hứng chịu những tác động từ hoạt động của nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng

CHUYẾN THỰC ĐỊA TẠI TUYẾN ĐƯỜNG PHẠM VĂN ĐỒNG

Sau buổi trao đổi với đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Cầu Giấy, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) đã có buổi gặp tiếp theo với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Mai Dịch vào ngày 11/9/2017 để trao đổi các vấn đề liên quan đến việc di dời và chặt hạ cây xanh trên tuyến đường Phạm Văn Đồng nhằm phục vụ cho dự án “Đầu tư mở rộng đường vành đai III đoạn Mai Dịch – Nội Bài”.

Trải nghiệm“Ngày đại đoàn kết”– Team bonding

Bên cạnh việc tổ chức các sự kiện liên quan đến công việc, LPSD vẫn duy trì các hoạt động ngoại khóa phong phú dành cho toàn thể nhân viên Trung tâm. Một trong số đó là hoạt động rất được yêu thích và đón chờ - Team bonding hay còn được gọi với cái tên thân thương “Ngày đại đoàn kết”.

HỘI THẢO NÂNG CAO NĂNG LỰC TỔ CHỨC ĐỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Từ ngày 18-20/9/2017, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) có cơ hội tham gia Hội thảo nâng cao năng lực tổ chức để phát triển bền vững, tổ chức tại Chiangmai, Thái Lan.

CHƯƠNG TRÌNH HỌP CỘNG ĐỒNG LẦN THỨ 5 “ Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên- Chủ đề 1: Nhận thức”

Ngày 25/08/2017 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) tổ chức chương trình họp cộng đồng lần thứ 5 với tên gọi “Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên- Chủ đề 1: Nhận thức”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện của LPSD với mong muốn thúc đẩy sự chủ động của người dân trong việc tham gia quản lý tài nguyên nói riêng, và trong tất cả các lĩnh vực nói chung.

CHƯƠNG TRÌNH HỌP CỘNG ĐỒNG LẦN THỨ 5 (Community Meeting 5)

Chủ đề: “Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên”

Trang: [1] 2 3 4