THƯ CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TOÀN CẦU GỬI CHÍNH PHỦ CÁC QUỐC GIA NHÓM G20

THƯ CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TOÀN CẦU GỬI CHÍNH PHỦ CÁC QUỐC GIA NHÓM G20 Chúng tôi kêu gọi tất cả các nước giữ vững cam kết của họ với Hiệp định và đưa ra các chính sách để đạt được những khoản đóng góp tự nguyện mà mỗi quốc gia đã cam kết (NDCs) một cách khẩn trương nhất. Ngoài ra, chúng tôi đề nghị chính phủ các nước phát triển các kế hoạch thay đổi khí hậu dài hạn và tập trung để các NDCs của họ phù hợp với mục tiêu của Hiệp định Paris, đó là “giữ mức tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu thấp hơn 2°C trên ngưỡng tiền công nghiệp và theo đuổi mục tiêu giới hạn mức tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu đến 1.5°C trên ngưỡng tiền công nghiệp.”

Chúc mừng ngày môi trường thế giới 05/06/2017

Chúc mừng ngày Môi trường thế giới ngày 5/6/2017 

Gặp gỡ Trung tâm biến đổi toàn cầu - khi luật sư và nhà khoa học cùng chung tiếng nói

     Ngày 17/03/2017, Trung tâm Nghiên cứu pháp luật và chính sách Phát triển bền vững (LPSD) đã có cơ hội tiếp đón đại diện của Trung tâm Biến đổi Toàn cầu (CARGC) trong khuôn khổ xây dựng hợp tác đối tác toàn diện giúp đỡ các cộng đồng địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của ô nhiễm môi trường. CARGC là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, được thành lập theo Quyết định số 188/QĐ-TĐHHN ngày 27/01/2015 với nhiệm vụ nghiên cứu, tham mưu cho lãnh đạo trường trong các đề tài khoa học cả trong nước và quốc tế, đồng thời cung cấp các dịch vụ đào tạo, khoa học kĩ thuật trong lĩnh vực biến đổi toàn cầu. Đại diện của hai Trung tâm trong buổi họp đã tích cực trao đổi, chia sẻ về hoạt động cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu, trợ giúp cộng đồng và vận động pháp lý. 

Nước sạch vùng ô nhiễm – Người dân mòn mỏi mong chờ

“Phải chờ bao lâu mới có nước sạch để dùng?” là câu hỏi của rất nhiều người dân sống tại các xã Cẩm Vân, Cẩm Tâm – huyện Cẩm Thủy và xã Yên Lâm – huyện Yên Định tỉnh Thanh Hóa xoay quanh Dự án Cấp nước sạch tại đây.

Gặp gỡ cộng đồng lần thứ 4: Nỗi buồn chia sẻ, niềm tin nhân lên

Đến với ngày làm việc thứ 2 của chương trình “ Gặp gỡ cộng đồng lần 4 “ của LPSD còn có sự xuất hiện của chuyên gia y tế, chuyên gia tài chính cùng các đơn vị truyền thông như báo Thông Tấn Xã Việt Nam, báo Diễn đàn Doanh nghiệp, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. 

CHIA SẺ KIẾN THỨC VÀ NÂNG CAO KỸ NĂNG CHO CỘNG ĐỒNG XÃ QUẢNG PHÚ, XÃ XUÂN THIÊN – HUYỆN THỌ XUÂN – TỈNH THANH HÓA

    Theo thông tin của người dân hai xã Xuân Thiên, Quảng Phú, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết: quyền và lợi ích hợp pháp của họ có dấu hiệu bị xâm hại bởi cán bộ, công chức, viên chức nhà nước. Vì vậy, ngày 16/02/2017, đại diện người dân hai xã đã tìm  đến Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách phát triển bền vững (LPSD) và yêu cầu được trợ giúp.

Thực - hư khu trang trại bò sữa tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An

Ngày 25,26/4/2017, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển Bền vững (LPSD) đã thành lập đoàn công tác khảo sát tại địa bàn huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Thông qua chuyến công tác lần này, LPSD muốn xác minh lại những thông tin được phản ánh trên báo chí đồng thời tìm hiểu các vấn đề cũng như nguyện vọng của người dân địa phương. 

Gặp gỡ cộng đồng lần 4 - Cùng nhau nhìn lại chặng đường đã qua

Trong hai ngày 19, 20 tháng 4 năm 2017, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển Bền vững (LPSD) đã tổ chức chương trình “ Gặp gỡ cộng đồng lần thứ 4”. Phần đầu tiên của chương trình diễn ra vào buổi chiều ngày 19, thành phần tham dự gồm thành viên của Trung tâm cùng với những người dân tới từ những tỉnh, thành phố khác nhau:   

Tin vắn về việc nhận được Công văn số 160/KTHT-TĐSL về việc trả lời Trung tâm Nghiên cứu pháp luật và Chính sách phát triển bền vững của Cục kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn

      Ngày 03/04/2017, Trung tâm Nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triên bền vững (LPSD) đã nhận được Công văn số 160/KTHT-TĐSL của Cục kinh tế hợp tác và phát triển Nông thôn thuộc Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Bộ NNPTNT)

Tin vắn về việc nhận được Công văn số 2337/BNN-VP về việc chỉ đạo giải quyết theo đề nghị của Trung tâm Nghiên cứu pháp luật và Phát triển bền vững

Ngày 22/03/2017, chỉ sau gần 2 tuần kể từ khi Trung tâm Nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững (LPSD) gửi Công văn số 05/2017/CV-LPSD về 

Tin vắn về kỳ tuyển thực tập sinh

     Trung tâm nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững (LPSD ) chúng tôi xin gửi lời trân trọng cám ơn tới các bạn đã dành quan tâm tới chương trình thực thập sinh của trung tâm. Hôm nay 20/03/2017, chúng tôi kết thúc quá trình tiếp nhận đơn đăng ký thực tập. Mail thông báo lịch phỏng vấn sẽ nhanh chóng được gửi tới các bạn. 

Buổi họp ngày 17/02/2017 giữa trung tâm LPSD và đại diện các bên liên quan giải quyết vụ việc chôn lấp hóa chất trừ sâu của công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái

      Đã hơn ba năm người dân đấu tranh trước những sai phạm của công ty Nicotex Thanh Thái. Dù chính quyền các cấp đã vào cuộc, tuy nhiên, Công ty mới chỉ chịu xử phạt hành chính. Theo người dân cho biết, việc xử lý hóa chất vẫn chưa triệt để mà mới chỉ dừng lại trong khuôn viên nhà máy. Việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người dân, môi trường xung quanh và các khu vực lân cận. Theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, tổ chức, cá nhân có hành vi gây ô nhiễm môi trường, dù không có lỗi, đều phải có trách nhiệm bồi thường cho những thiệt hại do hành vi gây ô nhiễm của mình gây ra (Luật bảo vệ môi trường, Bộ luật dân sự) và Ủy ban nhân dân tỉnh có trách nhiệm yêu cầu tổ chức, cá nhân bồi thường thiệt hại do gây ô nhiễm môi trường và dùng số tiền bồi thường đó để đầu tư, khắc phục suy thoái, ô nhiễm môi trường (Nghị định 03/2015/NĐ-CP). Và sau rất nhiều đơn thư, kiến nghị đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh đứng ra thực hiện trách nhiệm quản lý hành chính của mình, đó là yêu cầu công ty Nicotex Thanh Thái bồi thường cho môi trường bị thiệt hại thì kết quả người dân nhận được chỉ là sự im lặng. 

Thư chúc mừng năm mới

Một mùa xuân vừa mới hé mở với chúng ta với biết bao kỳ vọng, những ước mơ khát vọng sẽ tiếp tục được ươm mầm. Thay mặt trung tâm nghiên cứu pháp luật và phát triển bền vững LPSD, chúc các bạn đọc, những người luôn ủng hộ LPSD trong thời gian một năm mới an khang, thịnh vượng nhiều niềm vui, sức khỏe và hạnh phúc. 

LPSD trở thành thành viên Liên minh Phòng chống các Bệnh không lây nhiễm Việt Nam

LPSD trở thành thành viên Liên minh Phòng chống các Bệnh không lây nhiễm Việt Nam Ngày 28/02/2017, LPSD vinh dự trở thành thành viên chính thức của Liên minh Phòng chống các Bệnh không lây nhiễm Việt Nam (viết tắt là NCDs-VN).

Tái định cư thủy điện Sơn La: Tin vắn về việc người dân Bản Củ Pe đã nhận được đất canh tác

Trong thời gian vừa qua, Trung tâm nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững (LPSD) đã đồng hành cùng 11 hộ dân bản tái định cư Củ Pe, xã Mường Bon, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo đảm ổn định đời sống sau khi di dời khỏi khu vực bản Pạ, xã Cà Nàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La để tạo điều kiện xây dựng nhà máy thủy điện Sơn La.

KIẾN NGHỊ CỦA CÁC TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ VIỆT NAM GỬI ỦY HỘI SÔNG MÊ CÔNG QUỐC TẾ

    Trước thông tin Ủy hội Sông Mê Công Quốc tế tổ chức cuộc họp tham vấn cấp khu vực về việc xây dựng đập thủy điện Pak Beng tại CHDCND Lào và nghiên cứucủa Ủy hội sông Mê Công Quốc tế về Phát triển và quản lý bền vững dòng sông Mê Công (Study on the Sustainable Development and Management of the Mekong Riverhay the Council Study - CS[1]) tại LuangPrabangvào 22-23/2/2017, nhóm các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam và các cá nhân quan tâm tới quản lý bền vững nguồn tài nguyên nước có bản kiến nghị gửi tới Ủy ban Sông Mê Công Quốc tế. Nội dung bản kiến nghị như sau:

Trang: 1 2 [3] 4 5
 

Tìm kiếm

Hỏi đáp pháp luật

Vietnam Sustainable Energy Alliance
Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam
Liên minh Luật Môi trường Toàn cầu (ELAW)

Quảng cáo

recruitment
Fanpage LPSD

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững
Văn phòng: Tầng 5, tòa nhà 5 tầng khu Liên hiệp và Phát triển Phụ nữ Hà Nội, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thọai: (84- 4) 3.8549911 - Số Fax: (84- 4) 3.8549911
Email: mediateamlpsd@gmail.com - Website: l-psd.org