Tuyển dụng chuyên viên dự án

Tham gia lập kế hoạch và thực hiện các chương trình hỗ trợ cộng đồng về pháp lý và các biện pháp thúc đẩy thực thi pháp luật.

Hành trình tội ác của Nicotex Thanh Thái có qua mặt cán cân công lý?

Vụ việc Công ty CP Nicotex Thanh Thái chôn hóa chất vào lòng đất đã hơn một năm trôi qua, nhiều Cơ quan ban ngành vào cuộc và có sự chỉ đạo rốt ráo từ Trung ương, tuy nhiên vụ việc vẫn chưa được xử lý triệt để và có dấu hiệu bị chìm xuồng.

Tuyển dụng chuyên viên dự án

Tuyển dụng chuyên viên dự án Nhiệm vụ: -          Tham gia lập kế hoạch và thực hiện các chương trình hỗ trợ cộng đồng về pháp lý và các biện pháp thúc đẩy thực thi pháp luật.

Ô nhiễm môi trường tại Nicotex Thanh Thái cần giải quyết triệt để

Sáng ngày 28/11/2014 tại Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) đã diễn ra cuộc gặp mặt và trao đổi với một số người dân tại 3 xã Cẩm Vân, Cẩm Tâm ( huyện Cẩm Thủy) và Yên Lâm ( huyện Yên Định) tỉnh Thanh Hóa về nội dung liên quan tới Thông báo không khởi tố vụ án hình sự đối với Công ty CP Nicotex Thanh Thái.

Quyền và lợi ích hợp pháp của người dân được pháp luật bảo vệ

Ngày 03/10/2014 tại Yên Lâm (Yên Định) và Cẩm Tâm (Cẩm Thủy), Thanh Hóa, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) và nguyên tổ đại diện giám sát nhân dân cùng một số người dân tại 2 xã đã diễn ra buổi tọa đàm, trao đổi về vấn đề ô nhiễm môi trường do Nicotex Thanh Thái gây ra và trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho cộng đồng.

Tiếp tục lấy mẫu, đánh giá hiện trạng ô nhiễm tại Nicotex Thanh Thái

Đây là khẳng định của Sở Tài nguyên & Môi trường Thanh Hóa tại báo cáo số 124/BC-STNMT gửi các đơn vị liên quan ngày 24/9 vừa qua.

Xử lý ô nhiễm môi trường của Nicotex Thanh Thái tại cuộc họp báo của Bộ TN&MT

Trong cuộc họp báo thường kỳ tháng 8/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) tổ chức vào chiều 29/8 tại Hà Nội, ông Hoàng Dương Tùng - Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) cho biết thông tin về tình hình xử lý ô nhiễm môi trường của Công ty Nicotex Thanh Thái, tỉnh Thanh Hóa. 

Ô nhiễm môi trường và vai trò giám sát của người dân

Ngày 12/8/2014 tại Yên Lâm, Yên Định, Thanh Hóa, Trung tâm nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững (LPSD) và nguyên tổ đại diện giám sát nhân dân đã diễn ra cuộc gặp mặt, trao đổi về vấn đề ô nhiễm môi trường do Nicotex Thanh Thái gây ra.

Cần sớm công bố kết quả sau khi xử lý giai đoạn 2 tại Nicotex Thanh Thái

Được biết, từ ngày 26/6, Cty CP Nicotex Thanh Thái (Nicotex Thanh Thái) đóng tại xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) tiến hành xử lý 709 tấn đất nhiễm thuốc bảo vệ thực vật và chôn quay trở lại lòng đất. Đến ngày 17/7 đã kết thúc giai đoạn xử lý, tuy nhiên đã hơn một tháng trôi qua nhưng người dân nơi đây vẫn chưa nhận được những kết luận đánh giá môi trường sau xử lý của cơ quan chức năng.

Thỏa thuận bảo vệ môi trường tại làng ung thư Thạch Sơn

Tham dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo của Công ty Cổ phần hóa chất supephotphat Lâm Thao, đại diện UBND huyện Lâm Thao, đại diện UBND xã Thạch Sơn và toàn bộ các trưởng khu dân cư, Ủy ban mặt trận tổ quốc xã Thạch Sơn đại diện cho nhân dân xã Thạch Sơn, đại diện Trung tâm LPSD chủ trì tọa đàm và đóng vai trò trung gian.

Trang: 1 2 3 4 [5]
 

Tìm kiếm

Hỏi đáp pháp luật

Vietnam Sustainable Energy Alliance
Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam
Liên minh Luật Môi trường Toàn cầu (ELAW)

Quảng cáo

recruitment
Fanpage LPSD

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững
Văn phòng: Tầng 5, tòa nhà 5 tầng khu Liên hiệp và Phát triển Phụ nữ Hà Nội, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thọai: (84- 4) 3.8549911 - Số Fax: (84- 4) 3.8549911
Email: mediateamlpsd@gmail.com - Website: l-psd.org