CHƯƠNG TRÌNH HỌP CỘNG ĐỒNG LẦN THỨ 5 (Community Meeting 5)

Đăng lúc: 15/08/2017 14:10

                        CHƯƠNG TRÌNH HỌP CỘNG ĐỒNG LẦN THỨ 5 (Community Meeting 5)
                           Chủ đề: “Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên”

     Tài nguyên là tất cả các dạng vật chất, tri thức được sử dụng để tạo ra của cải vật chất, hoặc tạo ra giá trị sử dụng mới của con người. Chúng tồn tại xung quanh chúng ta và là nguồn tài sản, nguồn lực, nguồn vốn tự nhiên đặc biệt quan trọng cho sự phát triển đất nước. Tài nguyên không của riêng ai mà là tài sản thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Mỗi cá nhân có quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc quản lý, sử dụng và bảo vệ nguồn tài nguyên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhận thức đầy đủ và chủ động tham gia quản lý tài nguyên. Chính điều này gây ra những vấn đề liên quan đến tranh chấp tài nguyên, hủy hoại nguồn tài nguyên,…đồng thời đe dọa mục tiêu phát triển bền vững quốc gia. Với mong muốn nâng cao nhận thức của người dân trong việc chủ động tham gia quản lý tài nguyên, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (sau đây gọi tắt là “LPSD”) tổ chức buổi họp cộng đồng lần thứ 5 trong tháng 8 này với chủ đề “Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên”.


      Họp cộng đồng là một trong những sự kiện thường kỳ của LPSD, với mục đích kết nối, chia sẻ và đồng hành với người dân trong việc giải quyết các vấn đề mà người dân các địa phương đang gặp phải. Trải qua bốn lần họp cộng đồng, người dân từ nhiều địa phương trên cả nước đã có cơ hội trao đổi, chia sẻ về các dự án phát triển có những tác động tích cực và tiêu cực đến cuộc sống của chính họ.Tiếp nối thành công của các lần tổ chức trước trước, buổi họp cộng đồng lần thứ 5 là cơ hội để nâng cao nhận thức, tăng cường tính chủ động của người dân, hướng tới bảo đảm hài hòa lợi ích của các bên liên quan trong quản lý, sử dụng và bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá.

[LPSD]CM5_cover_05-01


     Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia, đại diện đơn vị báo chí, cơ quan nhà nước,…sẽ chia sẻ cùng người dân về vấn đề quản lý tài nguyên. Buổi họp lần này tạo điều kiện để người dân đăng ký tham gia xây dựng mô hình thí điểm “Cộng đồng chủ động tham gia quản lý tài nguyên” với sự đồng hành của LPSD.

     Thời gian: 8h00-16h, thứ sáu, ngày 25/08/2017
     Địa điểm: Nhà Hội họp số 9, ngõ 67 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội


     Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
     Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD)
     Địa chỉ: P12A14 Tòa nhà HH2 Bắc Hà, đường Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội.
     Điện thoại: 0243.8549911 - Email: lpsdchannel@gmail.com
     Link sự kiện: https://www.fb.com/events/1902555903331195Tìm kiếm

Hỏi đáp pháp luật

Vietnam Sustainable Energy Alliance
Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam
Liên minh Luật Môi trường Toàn cầu (ELAW)

Quảng cáo

recruitment
Fanpage LPSD

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững
Văn phòng: Tầng 5, tòa nhà 5 tầng khu Liên hiệp và Phát triển Phụ nữ Hà Nội, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thọai: (84- 4) 3.8549911 - Số Fax: (84- 4) 3.8549911
Email: mediateamlpsd@gmail.com - Website: l-psd.org