Đặc sắc chương trình giao lưu, chia sẻ “Kết nối cộng đồng” diễn ra tại Sơn La

Đăng lúc: 18/07/2018 09:04

 

Chương trình giao lưu, chia sẻ diễn ra trong ba ngày đã được nhóm cộng đồng Sơn La tổ chức lần đầu tiên tại Bản Nậm Lạ, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn Tỉnh Sơn tạo nên sợi dây gắn kết giữa cộng đồng Sơn La với các nhóm cộng đồng tham dự.

          Ngày 27, 28, 29  tháng 6 tại bản Nậm Lạ, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã diễn ra chương trình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm phát triển cộng đồng. Đây là hoạt động do nhóm cộng đồng người Thái sở tại tổ chức nhằm tạo cơ hội để các cộng đồng tham dự tìm hiểu về văn hóa và đời sống của người dân bản địa từ đó tạo nên sự thấu hiểu, gắn kết giữa các cộng đồng.

Màn khởi động trước khi chương trình giao lưu bắt đầu

          Chương trình có sự tham gia của các nhóm cộng đồng tại Thanh Hóa thuộc các xã Xuân Thiên, Quảng Phú, huyện Thọ Xuân và xã Cẩm Vân, xã Yên Lâm, huyện Cẩm Thủy. Trung tâm nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững (LPSD) cũng nhận được mời tham dự với vai trò khách mời.

Cộng đồng tham quan di tích lịch sử Nhà tù Sơn La

Nhóm cộng đồng lắng nghe hướng dẫn viên giới thiệu về Di tích Nhà tù Sơn La

          Tại chương trình các cộng đồng khách mời cùng người dân Sơn La đã tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa và các buổi chia sẻ được thể hiện qua các trò chơi như hái hoa dân chủ, văn hóa làng xã, đường lên đỉnh Sơn La. Vào ngày 28 tháng 6 các nhóm cộng đồng cùng LPSD cũng đã có buổi tham quan tại di tích văn hóa lịch sử Nhà tù Sơn La. Hoạt động này đã mang tới nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa, lịch sử của mảnh đất Sơn La giàu truyền thống đấu tranh.

Nhóm cộng đồng Thanh Hóa chụp ảnh lưu niệm tại di tích Nhà tù Sơn La

          Tại buổi tống kết chương trình giao lưu văn hóa diễn ra vào sáng ngày 29 tháng 6 đại diện nhóm cộng đồng Sơn La ông Hoàng Văn Điện đã bày tỏ hi vọng chương trình sẽ là cầu nối để nhóm cộng đồng Sơn La gặp gỡ, tiếp xúc với các nhóm cộng đồng tại Thanh Hóa và mong muốn  các nhóm cộng đồng sẽ cùng hỗ trợ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để giải quyết các vấn đề gặp phải.

          Phát biểu trong buổi tổng kết, ông Đặng Đình Bách - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Phát triển bền vững đã gửi lời cảm ơn chân thành sự tiếp đón nồng hậu từ nhóm cộng đồng Sơn La và khẳng định LPSD sẽ luôn ủng hộ và hỗ trợ các nhóm cộng đồng trong thời gian sắp tới.

                                                                                                                               Linh Nguyễn

                                                                                   Tìm kiếm

Hỏi đáp pháp luật

Vietnam Sustainable Energy Alliance
Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam
Liên minh Luật Môi trường Toàn cầu (ELAW)

Quảng cáo

recruitment
Fanpage LPSD

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững
Văn phòng: Tầng 5, tòa nhà 5 tầng khu Liên hiệp và Phát triển Phụ nữ Hà Nội, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thọai: (84- 4) 3.8549911 - Số Fax: (84- 4) 3.8549911
Email: mediateamlpsd@gmail.com - Website: l-psd.org