Gặp gỡ và trao đổi với tổ chức EarthRights International và American University

Đăng lúc: 04/01/2017 14:04

Từ ngày 01 đến 09 tháng Mười hai năm 2016, LPSD rất vinh dự được tiếp đón đại diện đại học Amercian University - bà Melissa C.del Aguila, và ông Remy Kinna - đại diện tổ chức EarthRights International tại trụ sở. Các bên đã cùng nhau trao đổi về lĩnh vực quản trị và tổ chức. Những kinh nghiệm quý giá, những thông tin bổ ích và những cơ hội tiềm năng đã được các bên nhiệt tình chia sẻ.

Về phía LPSD, Trung tâm đã đưa ra quan điểm về cơ chế khiếu nại vận hành từ cộng đồng, viết tắt là CD-OGM (Community-Driven Operational-Level Grievance Mechanism) và đã nhận được phản hồi cũng như đóng góp tích cực từ phía đại diện của trường American University và đại diện tổ chức EarthRights International. Các bên đã thống nhất với nhau cách hiểu, cách thức vận hành và hoạt động cơ chế này.

Phía trường American University và tổ chức EarthRights International, bà Melissa và ông Remy đã chia sẻ các  kinh nghiệm về quy trình phát triển mô hình CD-OGM đối với các dự án liên quan đến tác động của việc sử dụng đất, các hoạt động liên kết với các tổ chức phi chính phủ khác cũng như chia sẻ thông tin về các tổ chức mà LPSD có thể hợp tác trong tương lai cùng có mối quan tâm chung đối với đất đai và môi trường. Những hoạt động trao đổi thông tin như vậy đã giúp cho các thành viên của LPSD học hỏi thêm được cách thức làm việc chuyên nghiệp hơn trong bối cảnh hòa nhập quốc tế, đồng thời đưa ra các ý tưởng mới phục vụ cho các vụ việc đang trong giai đoạn tiến hành, dựa trên mục tiêu, nguyên tắc hoạt động của LPSD.

Những ngày làm việc hiệu quả và bổ ích của LPSD với đại diện trường American University và EarthRights International thực sự là một khoảng thời gian đáng quý và đáng trân trọng với chính các thành viên của LPSD. Ðây được coi là một cơ hội hiếm có và mong rằng trong tương lai, các bên có thể tổ chức nhiều buổi trao đổi và chương trình hợp tác sâu rộng hơn nữa, một trong số đó là việc trao đổi sinh viên và thực tập sinh giữa LPSD và trường American University.