Hải Ninh, Nam Định - Câu chuyện ngày gặp lại

Đăng lúc: 07/10/2019 08:39

 

            Mỗi chuyến đi thực địa trong lòng tôi vô cùng háo hức, tôi có thể rời xa chốn náo nhiệt, chen chúc và bầu không khí ô nhiễm tại thành phố đến một nơi trong lành, gặp những người dân thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ chúng tôi khi khó khăn. Về nơi đây, tôi được gặp gỡ người dân, hỏi thăm cuộc sống, công việc của họ, cùng họ ăn những món ăn đơn giản nhưng vô cùng ngon. Đặc biệt, mục đích chuyến đi này là thống nhất triển khai cuộc thi sáng tác nghệ thuật với chủ đề “Hải Ninh – Quê hương em” tại các trường tiểu học và trung học cơ sở, tôi có dịp ghé thăm Trường Tiểu học Hải Ninh, tại trường tôi được vui đùa với các bạn học sinh nhỏ tuổi, lúc đó tôi ước mình trở thành trẻ con, không phải suy nghĩ về công việc, tài chính, được vui chơi thỏa thích, cười đùa hồn nhiên. Tôi đã kịp lưu lại kỷ niệm này qua những bức ảnh và video để có thể xem lại mỗi khi nhớ Hải Ninh.

            Mặc dù vui như thế, nhưng thực sự tôi vẫn không quên mục tiêu cuối cùng của những chuyến thực địa là phát triển cộng đồng, làm cho người dân đoàn kết với nhau, hiểu được quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân, cùng giúp đỡ nhau khi địa phương gặp vấn đề, nhờ vậy tôi có thêm động lực hoàn thành chuyến thực địa, dù có phải đi xe chặng đường dài, đi bộ dưới thời tiết nắng nóng, gặp những tình huống khó khăn cản trở…tôi vẫn sẽ vui vẻ vượt qua và tìm hướng giải quyết tốt nhất.

            Qua những buổi thực địa, tôi cũng học được rất nhiều bài học và tích lũy được kinh nghiệm quý giá khi làm việc với cộng đồng hay tổ chức những hoạt động tại địa phương. Tôi cảm thấy mình phải đóng góp sức lực, trí tuệ tuổi trẻ của mình cho sự phát triển của cộng đồng, đó cũng chính là đam mê của tôi. Tôi mong tôi sẽ có nhiều chuyến đi thực địa để có thể tiếp xúc với mọi người dân, hiểu vấn đề của họ đang gặp phải, mong muốn của họ ra sao, từ đó sẽ cố gắng đóng góp sức lực để tháo gỡ vướng mắc cho họ.

 

                                                                Bùi Thị Thúy Hiền - Thực tập sinh nhóm Pháp lý Tìm kiếm

Hỏi đáp pháp luật

Vietnam Sustainable Energy Alliance
Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam
Liên minh Luật Môi trường Toàn cầu (ELAW)

Quảng cáo

recruitment
Fanpage LPSD

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững
Văn phòng: Tầng 5, tòa nhà 5 tầng khu Liên hiệp và Phát triển Phụ nữ Hà Nội, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thọai: (84- 4) 3.8549911 - Số Fax: (84- 4) 3.8549911
Email: mediateamlpsd@gmail.com - Website: l-psd.org