Nhân dân cả nước thương tiếc Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Đăng lúc: 26/09/2018 08:03

Chúng tôi trân trọng đăng tải những tình cảm thương tiếc, lưu luyến của người dân đối với Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Vị Chủ tịch nước tận tâm với đất nước

Đọc được thông tin về Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần trên những tờ báo có uy tín nhưng tôi vẫn không thể tin đó là sự thật. Người dân trong xóm xong bữa cơm chiều, ra ngóng loa truyền thanh trong xã tiếp sóng chương trình thời sự cuối buổi chiều để nghe ngóng những thông tin của Chủ tịch nước. Đó là một sự mất mát to lớn của đất nước và sự tiếc thương vô hạn của người dân khắp cả nước. Tôi bắt đầu biết đến Chủ tịch nước Trần Đại Quang khi ông còn mang cấp hàm Thượng tướng, Bộ trưởng Công an, rồi làm Chủ tịch nước.

Người dân An Giang vinh dự được đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang cách đây vừa tròn một tháng, khi ông về tham dự lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng. Qua hình ảnh của truyền hình trực tiếp và trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi nhận thấy sức khỏe của ông không tốt, nhưng ông vẫn luôn luôn dốc lòng, dốc sức để tri ân tiền nhân và lo cho Tổ quốc, nhân dân, đi đến tận vùng xa xôi của miền Tây Nam Tổ quốc. Trong tiếc thương vô hạn, người dân vùng nước nổi miền biên giới Tây Nam, tỉnh An Giang thành kính thắp nén hương lòng, tiễn Chủ tịch nước về nơi an nghỉ cuối cùng.

NGUYỄN VĂN NẨY (Nông dân xã Phú Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang)

Ghi nhớ công ơn của Chủ tịch nước

Ngày 22-9, nhiều người dân ở xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) đã nghỉ việc đồng áng và chờ đợi thông tin chính thức về Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Từ sáng sớm, không ai bảo ai, mọi người đã bắt tay vào dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang đường làng ngõ xóm với mong muốn làm cho quê hương Chủ tịch nước sạch đẹp hơn trong những ngày quốc tang. Trong mắt chúng tôi, Chủ tịch nước có lối sống giản dị, mộc mạc với từng người thân, với bà con lối xóm mỗi khi Chủ tịch nước về thăm quê. Dù thời gian rất ngắn, nhưng Chủ tịch nước luôn quan tâm, thăm hỏi người nghèo, gia đình chính sách, căn dặn lãnh đạo huyện phải bảo đảm lãnh đạo đồng bào lương giáo đoàn kết, phấn đấu xây dựng quê hương giàu đẹp.

MINH PHƯƠNG (Xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình)

Chủ tịch nước gần dân

Hay tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, tôi và bà con trong xóm vô cùng thương tiếc vì suốt quá trình công tác, cống hiến, trên cương vị nào, Chủ tịch nước cũng hết lòng với công việc, được mọi người yêu mến, bạn bè quốc tế nể phục.

Tôi rất ấn tượng với hình ảnh trong những chuyến công tác, làm việc tại vùng đồng bằng sông Cửu Long và các vùng miền khác, Chủ tịch nước luôn đi cơ sở, quan tâm, thăm hỏi đời sống người dân, nhất là nông dân vùng khó khăn, cán bộ, chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo. Việc này tạo sự gần gũi, chân tình giữa lãnh đạo với nhân dân, được dân tin yêu quý mến. Qua những chuyến công tác này, Chủ tịch nước thấu hiểu những khó khăn của nông dân, nông thôn, và đã cùng với lãnh đạo Đảng, Chính phủ, chính quyền địa phương… hoàn thiện các chính sách hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh gắn với xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần người dân.

Nguyễn Trọng Khánh (Nông dân ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ)

Quan tâm tới thế hệ tương lai của đất nước

Là một Bí thư Chi bộ tổ dân phố, hằng ngày, tôi luôn theo sát tình hình thời sự, tin tức về hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Vừa mới hôm trước, tôi đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu. Bức thư thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Chủ tịch nước đối với thiếu nhi, động viên các em phấn đấu, thi đua trở thành người có ích, đóng góp cho đất nước. Trước đó ít ngày, Chủ tịch nước thể hiện sự quan tâm tới thế hệ tương lai của đất nước khi viết thư cho học sinh nhân ngày khai trường. Ngày khai trường năm học 2018-2019, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến chia vui với giáo viên, học sinh Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội), dặn dò các cháu học sinh Thủ đô nói riêng và học sinh cả nước nói chung. Bởi vậy, tôi rất bất ngờ và xúc động khi trưa 21-9 đọc tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã qua đời. Mặc dù phải chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo, nhưng Chủ tịch nước vẫn làm việc không ngừng nghỉ. Âu Xuân Kiên

Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 2, phường Việt Hưng (quận Long Biên, TP Hà Nội)

Tiếc thương Chủ tịch nước

Tôi cảm thấy bàng hoàng khi nghe tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời. Mới cách đây chưa đầy một năm, hình ảnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang đĩnh đạc tiếp đón những vị lãnh đạo đứng đầu 21 nền kinh tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tận dụng sự kiện lớn đó để chứng minh vai trò của Việt Nam trong thúc đẩy hòa bình hợp tác của khu vực, khẳng định đường lối đối ngoại đa dạng hóa, đa phương hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng.

Thiếu tá Đặng Anh Dũng Tiểu đoàn trưởng, Cơ quan Quân sự quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Nguồn: báo Nhân dân điện tử

http://www.nhandan.com.vn/chinhtri/item/37729202-nhan-dan-ca-nuoc-thuong-tiec-chu-tich-nuoc-tran-dai-quang.html Tìm kiếm

Hỏi đáp pháp luật

Vietnam Sustainable Energy Alliance
Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam
Liên minh Luật Môi trường Toàn cầu (ELAW)

Quảng cáo

recruitment
Fanpage LPSD

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững
Văn phòng: Tầng 5, tòa nhà 5 tầng khu Liên hiệp và Phát triển Phụ nữ Hà Nội, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thọai: (84- 4) 3.8549911 - Số Fax: (84- 4) 3.8549911
Email: mediateamlpsd@gmail.com - Website: l-psd.org