Thỏa thuận bảo vệ môi trường tại làng ung thư Thạch Sơn

Đăng lúc: 02/11/2010 16:00
Ngày 2 tháng 11 năm 2010, tiếp tục triển khai các ý kiến đã nêu tại hội thảo ngày 9 tháng 3 năm 2010 tại xã Thạch Sơn và các nghiên cứu đánh giá của Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) đã thực hiện, Trung tâm đã tổ chức đối thoại môi trường thông qua buổi tọa đàm về "Thỏa thuận bảo vệ môi trường tại xã Thạch Sơn". Nội dung của buổi tọa đàm là báo cáo các kết quả công việc đã thực hiện và thảo luận nội dung dự thảo thỏa thuận bảo vệ môi trường giữa các bên.

Tham dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo của Công ty Cổ phần hóa chất supephotphat Lâm Thao, đại diện UBND huyện Lâm Thao, đại diện UBND xã Thạch Sơn và toàn bộ các trưởng khu dân cư, Ủy ban mặt trận tổ quốc xã Thạch Sơn đại diện cho nhân dân xã Thạch Sơn, đại diện Trung tâm LPSD chủ trì tọa đàm và đóng vai trò trung gian.

Kết quả của buổi tọa đàm là thông qua được dự thảo Thỏa thuận bảo vệ môi trường tại xã Thạch Sơn.

         Mục đích của thỏa thuận bảo vệ môi trường là tạo ra nền tảng cho sự hợp tác tích cực và giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường, cụ thể:

•1.      Người dân có thể biết và giám sát hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn của xã.

•2.      Chính quyền xã được tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường tại địa bàn xã trong phạm vi phân công phân cấp.

 

•3.      Công ty Supe Photphat và Hóa Chất Lâm Thao nhận được sự ủng hộ, đồng tình của người dân trong các hoạt động tại địa bàn của xã.

 

•4.      Môi trường và chất lượng cuộc sống của người dân ngày được nâng cao.

 

•5.      Mối quan hệ giữa các bên trong hoạt động bảo vệ môi trường được tăng cường và củng cố.

 

•6.      Quyền và lợi ích hợp pháp về môi trường của nhân dân được bảo vệ, trong trường hợp bị xâm phạm sẽ được bồi thường phù hợp.Tìm kiếm

Hỏi đáp pháp luật

Vietnam Sustainable Energy Alliance
Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam
Liên minh Luật Môi trường Toàn cầu (ELAW)

Quảng cáo

recruitment
Fanpage LPSD

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững
Văn phòng: Tầng 5, tòa nhà 5 tầng khu Liên hiệp và Phát triển Phụ nữ Hà Nội, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thọai: (84- 4) 3.8549911 - Số Fax: (84- 4) 3.8549911
Email: mediateamlpsd@gmail.com - Website: l-psd.org