THƯ ĐỀ XUẤT (Về việc Phối hợp trong vụ việc Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt cấp Giấy phép số 1517/GP-BTNMT ngày 23 tháng 06 năm 2017 cho phép Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 được nhận chìm vật liệu nạo vét từ vũng quay tàu, khu nước

Đăng lúc: 28/07/2017 12:10

 

THƯ ĐỀ XUẤT

(Về việc Phối hợp trong vụ việc Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt cấp Giấy phép số 1517/GP-BTNMT ngày 23 tháng 06 năm 2017 cho phép Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 được nhận chìm vật liệu nạo vét từ vũng quay tàu, khu nước trước bến chuyên dùng phục vụ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1)

 

Lời đầu tiên, LPSD xin được gửi tới Quý đối tác lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành đối với sự quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình mà chúng tôi nhận được trong thời gian qua.

            Chúng tôi gửi thư này với mục đích kêu gọi sự hợp tác nhằm yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường hủy Quyết định phê duyệt cấp Giấy phép số 1517/GP-BTNMT ngày 23 tháng 06 năm 2017 cho phép Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 được nhận chìm vật liệu nạo vét từ vũng quay tàu, khu nước trước bến chuyên dùng phục vụ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1.

            Sau khi tìm hiểu sơ bộ vụ việc, chúng tôi nhận thấy nhiều điểm bất cập cũng như có những dấu hiệu sai phạm và/hoặc mang tính hình thức trong quy trình cấp Giấy phép và thẩm định dự án.

            Trước tình hình đó, vào ngày 20 tháng 07 năm 2017, LPSD đã khẩn trương gửi Thư Thông báo và Góp ý về việc Khởi kiện hành chính Quyết định phê duyệt cấp Giấy phép số 1517/GP-BTNMT ngày 23 tháng 06 năm 2017 tới ông Trần Hồng Hà – Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Linh Ngọc – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, đồng thời thông báo cho Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Tổng cục Môi trường, UBND tỉnh Bình Thuận, UBND huyện Tuy Phong, UBND xã Vĩnh Tân, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý khu bảo tồn biển Hòn Cau và Bộ Tư Lệnh Vùng Cảnh Sát Biển 3 được biết. (Thư Thông báo và Góp ý được đính kèm theo văn bản này).

            Là một đơn vị hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, chúng tôi lo ngại rằng vụ việc nhận chìm chất thải của Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 khi chưa thực hiện đầy đủ, chính xác quy trình cấp phép sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng về môi trường và đời sống người dân xã Vĩnh Tân. Vì vậy, chúng tôi kêu gọi sự đồng hành, hỗ trợ từ Quý đối tác trong và ngoài Việt Nam với cùng mục tiêu trong vụ việc này.

            LPSD rất mong nhận được sự phản hồi về việc tham gia và phối hợp trước 8 giờ 30 phút sáng ngày 01 tháng 8 năm 2017 tới địa chỉ email: nwteamlpsd@gmail.com.

Hơn thế nữa, LPSD mong muốn Quý đối tác kêu gọi thêm sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức trong sự việc này. (Xin vui lòng điền tên các cá nhân, tổ chức quan tâm trong email xác nhận).

            Trân trọng cảm ơn!

 

 

 Tìm kiếm

Hỏi đáp pháp luật

Vietnam Sustainable Energy Alliance
Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam
Liên minh Luật Môi trường Toàn cầu (ELAW)

Quảng cáo

recruitment
Fanpage LPSD

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững
Văn phòng: Tầng 5, tòa nhà 5 tầng khu Liên hiệp và Phát triển Phụ nữ Hà Nội, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thọai: (84- 4) 3.8549911 - Số Fax: (84- 4) 3.8549911
Email: mediateamlpsd@gmail.com - Website: l-psd.org