[ THÔNG TIN TUYỂN DỤNG THỰC TẬP SINH ĐỢT 2.2018 ]

[ THÔNG TIN TUYỂN DỤNG THỰC TẬP SINH ĐỢT 2.2018 ] Trung tâm nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững (LPSD) là một tổ chức nghiên cứu khoa học độc lập được thành lập năm 2007. Với mục tiêu thúc đẩy quá trình phát triển bền vững tại Việt Nam, để đảm bảo sự tham gia bình đẳng, minh bạch, thực hiện quyền và trách nhiệm giữa các bên liên quan trong lĩnh vực kinh tế, xã hội và môi trường, chúng tôi cam kết không phục vụ mục đích chính trị, hoạt động phi lợi nhuận và thiết lập các ưu tiên cao nhất cho cộng đồng. Theo đó, nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có mong muốn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm phù hợp với ngành nghề được đào tạo, LPSD xây dựng chương trình thực tập năm 2018 với những nội dung cơ bản sau:

Tổng kết 2017: Sự thay đổi nhờ những nỗ lực của cộng đồng

2017 là một năm thành công của LPSD và các cộng đồng, khi mà mỗi một vụ việc đều có sự chuyển biến rất tích cực.

Cộng đồng Thọ Xuân, Thanh Hóa - Cộng đồng chủ động vì lợi ích chung

Cộng đồng Thọ Xuân, Thanh Hóa - Cộng đồng chủ động vì lợi ích chung Cuối tháng 11 vừa qua, LPSD đã có chuyến công tác đến huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa để gặp mặt và thăm hỏi tình hình người dân hai xã Xuân Thiên, Quảng Phú. Đây là lần đầu tiên LPSD về thực địa tại địa phương, vì thế mà cuộc gặp gỡ này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Chuyến công tác về thành phố Hải Phòng cuối tháng 10 năm 2017

Tiếp tục chặng đường đồng hành cùng người dân Hải Phòng, cuối tháng 10/2017, Trung tâm Nghiên cứu pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) đã có chuyến công tác về huyện Thủy Nguyên và 03 xã trên địa bàn huyện, bao gồm xã Phả Lễ, xã Phục Lễ và thị trấn Minh Đức. Đây là các xã lân cận với xã Tam Hưng, là những nơi cũng phải hứng chịu những tác động từ hoạt động của nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng

CHUYẾN THỰC ĐỊA TẠI TUYẾN ĐƯỜNG PHẠM VĂN ĐỒNG

Sau buổi trao đổi với đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Cầu Giấy, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) đã có buổi gặp tiếp theo với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Mai Dịch vào ngày 11/9/2017 để trao đổi các vấn đề liên quan đến việc di dời và chặt hạ cây xanh trên tuyến đường Phạm Văn Đồng nhằm phục vụ cho dự án “Đầu tư mở rộng đường vành đai III đoạn Mai Dịch – Nội Bài”.

Trải nghiệm“Ngày đại đoàn kết”– Team bonding

Bên cạnh việc tổ chức các sự kiện liên quan đến công việc, LPSD vẫn duy trì các hoạt động ngoại khóa phong phú dành cho toàn thể nhân viên Trung tâm. Một trong số đó là hoạt động rất được yêu thích và đón chờ - Team bonding hay còn được gọi với cái tên thân thương “Ngày đại đoàn kết”.

HỘI THẢO NÂNG CAO NĂNG LỰC TỔ CHỨC ĐỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Từ ngày 18-20/9/2017, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) có cơ hội tham gia Hội thảo nâng cao năng lực tổ chức để phát triển bền vững, tổ chức tại Chiangmai, Thái Lan.

SUY NGẪM CỦA MỘT THỰC TẬP SINH ĐẾN TỪ SINGAPORE

Ngay ngày làm việc đầu tiên tại Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển Bền vững (LPSD), tôi đã có cơ hội được tham gia chuyến đi thực tế đến tỉnh Thanh Hoá để cùng LPSD gặp gỡ Uỷ ban nhân dân (UBND), Mặt trận Tổ quốc và đại diện cộng đồng liên quan đến vấn đề ô nhiễm thuốc trừ sâu do Nhà máy Nicotex Thanh Thái gây ra và bãi rác trái phép tại Ngọc Lặc vào ngày 9/5/2017.

Câu chuyện buồn từ người dân cộng đồng Thanh Hóa

Trong ngày 15 tháng 12, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển Bền vững (LPSD ) đã tổ chức cuộc họp cộng đồng hàng tháng. Trong đó có cộng đồng Thanh Hóa bị ảnh hưởng bởi việc chôn hóa chất thuốc trừ sâu của Công ty Cổ phần Nicotex Thanh Thái. Tới tham dự cuộc gặp mặt lần này ngoài những khuôn mặt quen thuộc với trung tâm đã có thêm sự xuất hiện những nhân vật mới thuộc cộng đồng người dân tộc Mường tại xã Yên Lâm, huyện Yên Định, thành phố Thanh Hóa, trong đó có thêm các thành viên là những người phụ nữ trong gia đình với những câu chuyện mới. Các cô đều có điểm chung là nỗi đau từ việc mất người thân do không may chịu ảnh hưởng từ việc chôn lấp hóa chất thuốc trừ sâu.

Tác nhân mới ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dân Hải Phòng

Từ trước đến nay người dân xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng luôn sống trong tình trạng môi trường bị ô nhiễm từ hoạt động của Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng. Đây cũng chính là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân trên địa bàn.

Vụ việc Nhiệt điện than Hải Phòng: Ban giám đốc công ty đã gặp gỡ người dân

Sau ngày họp mặt cộng đồng vào 3-4/11/2016, LPSD đã phôi hợp với người dân soạn thảo các đơn kiến nghị gửi đến Giám đốc Công ty cổ phần nhiệt điện than Hải Phòng nhằm thông báo và mong muốn được hợp tác về vấn đề môi trường mà người dân đang gặp phải.

Cuộc họp cộng đồng lần đầu tiên tổ chức tại trung tâm LPSD

Ngày 03 và 04 tháng 11 năm 2016, LPSD đã tổ chức buổi họp mặt cộng đồng đầu tiên tại văn phòng với sự góp mặt của các nhóm nòng cốt từ ba cộng đồng Thanh Hóa, Sơn La, và Hải Phòng. Ngoài ra, buổi gặp này còn hân hạnh có sự tham gia của Ông Naing Htoo đến từ Tổ chức EarthRights International (ERI) - một tổ chức phi chính phủ hoạt động nhằm bảo vệ quyền con người và môi trường sống trên Trái Ðất.

Dự án Phường không rác - Tuyến phố văn minh

Kỳ 1: Thực trạng môi trường đô thị Hà Nội và tính cần thiết của dự án Phường không rác, tuyến phố văn minh

Tuyển dụng thực tập sinh đợt 1.2017

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc, tích lũy kinh nghiệm phù hợp với ngành nghề được đào tạo, LPSD xây dựng chương trình thực tập năm 2017. Tuỳ vào từng vị trí công việc, ứng viên sẽ có cơ hội được làm một/ một số những công việc, cụ thể: Ban pháp lý; Ban môi trường; Ban đối ngoại; Ban phát triển cộng đồng.

Tuyển dụng thực tập sinh đợt 4.2016

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc, tích lũy kinh nghiệm và hình thành định hướng sự nghiệp đúng ngành nghề được đào tạo trong môi trường năng động, sáng tạo . LPSD xây dựng chương trình thực tập năm 2016.

Trang: [1] 2 3 4 5 6