Tuyển dụng Thực tập sinh đợt II/2020

Trung tâm nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững (LPSD) là tổ chức nghiên cứu khoa học, có nhiều hoạt động hợp tác với các tổ chức phi chính phủ thuộc Liên minh năng lượng bền vững Việt Nam (VSEA), Liên minh phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam (NCDs-VN), Liên minh hành động về công lý môi trường sức khỏe (JEH), và là thành viên của Mạng lưới pháp lý khu vực Mekong (Mekong Legal network). Đợt II năm 2020, LPSD tuyển dụng vị trí Thực tập sinh cho 03 nhóm.

Thanh Hóa - Cảm nhận sau chuyến thực địa tháng 10

Vậy là chúng tôi lại trở lại Thanh Hóa, nơi đầu tiên tôi đặt chân tới trong chương trình thực tập của mình. Chuyến thực địa này khiến tôi háo hức tới độ gần như không ngủ được, cảm giác giống như đứa con đi xa sắp được về nhà.

Hội thảo "Nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của amiăng đối với sức khỏe"

Ngày 25 tháng 4 năm 2019, Ủy Ban Dân tộc, Ủy Ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng phối hợp với Viện Tài nguyên, Môi trường và Phát triển Cộng đồng (IRECO) và Nhóm Hành động vì Công lý – Môi trường – Sức khỏe (JEH) đã tổ chức một buổi hội thảo tại tỉnh Cao Bằng với chủ đề: “Nâng cao nhận thức về tác hại của Amiang trắng và các bệnh liên quan đến Amiăng”. Hội thảo có sự tham gia của Lãnh đạo Ủy Ban Dân tộc, lãnh đạo tỉnh Cao Bằng, viện IRECO, thành viên Nhóm JEH, tổ chức nhân dân Ôxtrâylia vì y tế, giáo dục và phát triển hải ngoại (APHEDA), các báo, đài, tạp chí và đồng bào dân tộc tại địa phương.

Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị thường niên Mạng lưới dừng sử dụng Amiang Đông Nam Á

Trong ba ngày từ 12/9/2018-14/9/2018 Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách phát triển bền vững (LPSD)  trong vai trò là điều phối viên Nhóm Hành động vì Công lý, Sức khỏe và Môi trường phối hợp cùng Ủy ban dân tộc, cùng với sự hỗ trợ của tổ chức Tổ chức nhân dân Ôxtrâylia vì y tế, giáo dục và phát triển của Úc (APHEDA) đã tổ chức Hội nghị thường niên Mạng lưới dừng sử dụng Amiang Đông Nam Á.

Nhân dân cả nước thương tiếc Chủ tịch nước Trần Đại Quang

LTS - Vào hồi 10 giờ 5 phút ngày 21-9-2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã vĩnh biệt chúng ta. Người dân cả nước đã tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với sự ra đi của đồng chí.

Tổng kết 2017: Sự thay đổi nhờ những nỗ lực của cộng đồng

2017 là một năm thành công của LPSD và các cộng đồng, khi mà mỗi một vụ việc đều có sự chuyển biến rất tích cực.

Cộng đồng Thọ Xuân, Thanh Hóa - Cộng đồng chủ động vì lợi ích chung

Cộng đồng Thọ Xuân, Thanh Hóa - Cộng đồng chủ động vì lợi ích chung Cuối tháng 11 vừa qua, LPSD đã có chuyến công tác đến huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa để gặp mặt và thăm hỏi tình hình người dân hai xã Xuân Thiên, Quảng Phú. Đây là lần đầu tiên LPSD về thực địa tại địa phương, vì thế mà cuộc gặp gỡ này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Chuyến công tác về thành phố Hải Phòng cuối tháng 10 năm 2017

Tiếp tục chặng đường đồng hành cùng người dân Hải Phòng, cuối tháng 10/2017, Trung tâm Nghiên cứu pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) đã có chuyến công tác về huyện Thủy Nguyên và 03 xã trên địa bàn huyện, bao gồm xã Phả Lễ, xã Phục Lễ và thị trấn Minh Đức. Đây là các xã lân cận với xã Tam Hưng, là những nơi cũng phải hứng chịu những tác động từ hoạt động của nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng

CHUYẾN THỰC ĐỊA TẠI TUYẾN ĐƯỜNG PHẠM VĂN ĐỒNG

Sau buổi trao đổi với đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Cầu Giấy, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) đã có buổi gặp tiếp theo với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Mai Dịch vào ngày 11/9/2017 để trao đổi các vấn đề liên quan đến việc di dời và chặt hạ cây xanh trên tuyến đường Phạm Văn Đồng nhằm phục vụ cho dự án “Đầu tư mở rộng đường vành đai III đoạn Mai Dịch – Nội Bài”.

Trải nghiệm“Ngày đại đoàn kết”– Team bonding

Bên cạnh việc tổ chức các sự kiện liên quan đến công việc, LPSD vẫn duy trì các hoạt động ngoại khóa phong phú dành cho toàn thể nhân viên Trung tâm. Một trong số đó là hoạt động rất được yêu thích và đón chờ - Team bonding hay còn được gọi với cái tên thân thương “Ngày đại đoàn kết”.

HỘI THẢO NÂNG CAO NĂNG LỰC TỔ CHỨC ĐỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Từ ngày 18-20/9/2017, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) có cơ hội tham gia Hội thảo nâng cao năng lực tổ chức để phát triển bền vững, tổ chức tại Chiangmai, Thái Lan.

SUY NGẪM CỦA MỘT THỰC TẬP SINH ĐẾN TỪ SINGAPORE

Ngay ngày làm việc đầu tiên tại Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển Bền vững (LPSD), tôi đã có cơ hội được tham gia chuyến đi thực tế đến tỉnh Thanh Hoá để cùng LPSD gặp gỡ Uỷ ban nhân dân (UBND), Mặt trận Tổ quốc và đại diện cộng đồng liên quan đến vấn đề ô nhiễm thuốc trừ sâu do Nhà máy Nicotex Thanh Thái gây ra và bãi rác trái phép tại Ngọc Lặc vào ngày 9/5/2017.

Câu chuyện buồn từ người dân cộng đồng Thanh Hóa

Trong ngày 15 tháng 12, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển Bền vững (LPSD ) đã tổ chức cuộc họp cộng đồng hàng tháng. Trong đó có cộng đồng Thanh Hóa bị ảnh hưởng bởi việc chôn hóa chất thuốc trừ sâu của Công ty Cổ phần Nicotex Thanh Thái. Tới tham dự cuộc gặp mặt lần này ngoài những khuôn mặt quen thuộc với trung tâm đã có thêm sự xuất hiện những nhân vật mới thuộc cộng đồng người dân tộc Mường tại xã Yên Lâm, huyện Yên Định, thành phố Thanh Hóa, trong đó có thêm các thành viên là những người phụ nữ trong gia đình với những câu chuyện mới. Các cô đều có điểm chung là nỗi đau từ việc mất người thân do không may chịu ảnh hưởng từ việc chôn lấp hóa chất thuốc trừ sâu.

Tác nhân mới ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dân Hải Phòng

Từ trước đến nay người dân xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng luôn sống trong tình trạng môi trường bị ô nhiễm từ hoạt động của Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng. Đây cũng chính là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân trên địa bàn.

Vụ việc Nhiệt điện than Hải Phòng: Ban giám đốc công ty đã gặp gỡ người dân

Sau ngày họp mặt cộng đồng vào 3-4/11/2016, LPSD đã phôi hợp với người dân soạn thảo các đơn kiến nghị gửi đến Giám đốc Công ty cổ phần nhiệt điện than Hải Phòng nhằm thông báo và mong muốn được hợp tác về vấn đề môi trường mà người dân đang gặp phải.

Trang: [1] 2 3 4 5 6

Vietnam Sustainable Energy Alliance
Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam

recruitment