HỘI THẢO NÂNG CAO NĂNG LỰC TỔ CHỨC ĐỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Từ ngày 18-20/9/2017, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) có cơ hội tham gia Hội thảo nâng cao năng lực tổ chức để phát triển bền vững, tổ chức tại Chiangmai, Thái Lan.

SUY NGẪM CỦA MỘT THỰC TẬP SINH ĐẾN TỪ SINGAPORE

Ngay ngày làm việc đầu tiên tại Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển Bền vững (LPSD), tôi đã có cơ hội được tham gia chuyến đi thực tế đến tỉnh Thanh Hoá để cùng LPSD gặp gỡ Uỷ ban nhân dân (UBND), Mặt trận Tổ quốc và đại diện cộng đồng liên quan đến vấn đề ô nhiễm thuốc trừ sâu do Nhà máy Nicotex Thanh Thái gây ra và bãi rác trái phép tại Ngọc Lặc vào ngày 9/5/2017.

Câu chuyện buồn từ người dân cộng đồng Thanh Hóa

Trong ngày 15 tháng 12, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển Bền vững (LPSD ) đã tổ chức cuộc họp cộng đồng hàng tháng. Trong đó có cộng đồng Thanh Hóa bị ảnh hưởng bởi việc chôn hóa chất thuốc trừ sâu của Công ty Cổ phần Nicotex Thanh Thái. Tới tham dự cuộc gặp mặt lần này ngoài những khuôn mặt quen thuộc với trung tâm đã có thêm sự xuất hiện những nhân vật mới thuộc cộng đồng người dân tộc Mường tại xã Yên Lâm, huyện Yên Định, thành phố Thanh Hóa, trong đó có thêm các thành viên là những người phụ nữ trong gia đình với những câu chuyện mới. Các cô đều có điểm chung là nỗi đau từ việc mất người thân do không may chịu ảnh hưởng từ việc chôn lấp hóa chất thuốc trừ sâu.

Tác nhân mới ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dân Hải Phòng

Từ trước đến nay người dân xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng luôn sống trong tình trạng môi trường bị ô nhiễm từ hoạt động của Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng. Đây cũng chính là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân trên địa bàn.

Vụ việc Nhiệt điện than Hải Phòng: Ban giám đốc công ty đã gặp gỡ người dân

Sau ngày họp mặt cộng đồng vào 3-4/11/2016, LPSD đã phôi hợp với người dân soạn thảo các đơn kiến nghị gửi đến Giám đốc Công ty cổ phần nhiệt điện than Hải Phòng nhằm thông báo và mong muốn được hợp tác về vấn đề môi trường mà người dân đang gặp phải.

Cuộc họp cộng đồng lần đầu tiên tổ chức tại trung tâm LPSD

Ngày 03 và 04 tháng 11 năm 2016, LPSD đã tổ chức buổi họp mặt cộng đồng đầu tiên tại văn phòng với sự góp mặt của các nhóm nòng cốt từ ba cộng đồng Thanh Hóa, Sơn La, và Hải Phòng. Ngoài ra, buổi gặp này còn hân hạnh có sự tham gia của Ông Naing Htoo đến từ Tổ chức EarthRights International (ERI) - một tổ chức phi chính phủ hoạt động nhằm bảo vệ quyền con người và môi trường sống trên Trái Ðất.

Dự án Phường không rác - Tuyến phố văn minh

Kỳ 1: Thực trạng môi trường đô thị Hà Nội và tính cần thiết của dự án Phường không rác, tuyến phố văn minh

Tuyển dụng thực tập sinh đợt 1.2017

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc, tích lũy kinh nghiệm phù hợp với ngành nghề được đào tạo, LPSD xây dựng chương trình thực tập năm 2017. Tuỳ vào từng vị trí công việc, ứng viên sẽ có cơ hội được làm một/ một số những công việc, cụ thể: Ban pháp lý; Ban môi trường; Ban đối ngoại; Ban phát triển cộng đồng.

Tuyển dụng thực tập sinh đợt 4.2016

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc, tích lũy kinh nghiệm và hình thành định hướng sự nghiệp đúng ngành nghề được đào tạo trong môi trường năng động, sáng tạo . LPSD xây dựng chương trình thực tập năm 2016.

Tuyển dụng thực tập sinh đợt 3.2016

Tuyển dụng thực tập sinh đợt 2.2016

Tuyển dụng thực tập sinh đợt 1.2016

Tuyển dụng thực tập sinh

Cty Nicotex Thanh Thái xin hoạt động trở lại tại “vùng đất thuốc sâu”

Nguồn tin của Lao Động ngày 6.12 cho biết, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức cuộc họp tại xã Cẩm Vân (huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) vào ngày 11.12 để “tham mưu giải quyết đề nghị xin công nhận hoàn thành nghĩa vụ khắc phục sự cố môi trường và cho phép hoạt động trở lại của Cty CP Nicotex Thanh Thái”.

Tuyển dụng thực tập sinh

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc, tích lũy kinh nghiệm và hình thành định hướng sự nghiệp đúng ngành nghề được đào tạo trong môi trường năng động, sáng tạo . LPSD xây dựng chương trình thực tập giai đoạn 2015 -2016

Trang: [1] 2 3 4 5 6