"Chôn hóa chất như tội ác, sao lại không khởi tố?'

Liên quan tới việc Cty CP Nicotex Thanh Thái (xã Cẩm Vân, Cẩm Thủy, Thanh Hóa) chôn hóa chất độc hại xuống đất, CA tỉnh Thanh Hóa đã thông báo không khởi tố vụ án hình sự khiến người dân bất bình và vẫn tiếp tục làm đơn khiếu kiện.

Tuyển dụng chuyên viên dự án

Tuyển dụng chuyên viên dự án Nhiệm vụ: -          Tham gia lập kế hoạch và thực hiện các chương trình hỗ trợ cộng đồng về pháp lý và các biện pháp thúc đẩy thực thi pháp luật.

Ô nhiễm môi trường tại Nicotex Thanh Thái cần giải quyết triệt để

Sáng ngày 28/11/2014 tại Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) đã diễn ra cuộc gặp mặt và trao đổi với một số người dân tại 3 xã Cẩm Vân, Cẩm Tâm ( huyện Cẩm Thủy) và Yên Lâm ( huyện Yên Định) tỉnh Thanh Hóa về nội dung liên quan tới Thông báo không khởi tố vụ án hình sự đối với Công ty CP Nicotex Thanh Thái.

Thông báo không khởi tố vụ án Công ty CP Nicotex Thanh Thái vi phạm pháp luật môi trường

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã chính thức ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 488/PC46 ngày 01/10/2014.

Quyền và lợi ích hợp pháp của người dân được pháp luật bảo vệ

Ngày 03/10/2014 tại Yên Lâm (Yên Định) và Cẩm Tâm (Cẩm Thủy), Thanh Hóa, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững (LPSD) và nguyên tổ đại diện giám sát nhân dân cùng một số người dân tại 2 xã đã diễn ra buổi tọa đàm, trao đổi về vấn đề ô nhiễm môi trường do Nicotex Thanh Thái gây ra và trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho cộng đồng.

Báo động ô nhiễm nguồn nước tại Hải Dương

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương, môi trường nước tại địa phương đang bị ô nhiễm nặng, nhất là nước kênh, mương nội đồng.

Không ai ‘trảm’ xi măng ô nhiễm

Trong lúc thị trấn Kiên Lương (Kiên Giang) quanh năm hít thở... xi măng thì tại Hà Nam, gần 10.000 dân cũng kêu cứu suốt nhiều năm qua nhưng không ai xử lý những nhà máy xi măng gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Nhiều báo cáo môi trường chỉ làm cho có

Theo các chuyên gia, còn nhiều doanh nghiệp chưa thực sự coi trọng công tác báo cáo đánh giá tác động môi trường. Chất lượng báo cáo của nhiều dự án còn thấp, biện pháp bảo vệ môi trường thiếu tính khả thi.

Tiếp tục lấy mẫu, đánh giá hiện trạng ô nhiễm tại Nicotex Thanh Thái

Đây là khẳng định của Sở Tài nguyên & Môi trường Thanh Hóa tại báo cáo số 124/BC-STNMT gửi các đơn vị liên quan ngày 24/9 vừa qua.

Xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Các Bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kiểm tra, giám sát, xây dựng Kế hoạch xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thuộc phạm vi quản lý.

Hàng trăm hộ dân khốn khó vì dự án thủy điện “treo”

Dù đã sang nhượng qua 2 chủ đầu tư nhưng do yếu kém năng lực tài chính nên gần 8 năm qua dự án xây dựng thủy điện Thượng Nhật (tại xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế) vẫn trong tình trạng “treo” khiến trên 200 hộ dân nằm trong vùng dự án phải sống cảnh khốn khó; trong khi đất đai bị quy hoạch bị bỏ hoang...

Hà Nội sẽ di dời các cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm ra khỏi nội đô

UBND Hà Nội vừa ban hành Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc chung thành phố Hà Nội, trong đó nêu rõ sẽ từng bước di dời cơ sở công nghiệp, kho tàng gây ô nhiễm môi trường và cơ sở đào tạo, y tế, cơ quan không phù hợp quy hoạch ra khỏi khu vực nội đô.

Đánh giá tác động môi trường: Trách nhiệm pháp lý vẫn còn bị bỏ ngỏ

Trong những năm gần đây, cùng với quá trình phát triển kinh tế đất nước, hoạt động công nghiệp hóa (nhất là tại các vùng mỏ khai thác khoáng sản và khu-cụm công nghiệp) tại Việt Nam cũng đang bị tàn phá nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân nhiều địa phương và sự phát triển bền vững của đất nước.

Kiên quyết hơn nữa trong xử lý các DN gây ô nhiễm

Kiên quyết và triệt để hơn nữa trong rà soát, xử lý các cơ sở gây ô nhiễm, công khai “danh sách đen” và xử phạt nghiêm các cơ sở chậm trễ trong xử lý ô nhiễm, đảm bảo kế hoạch giải quyết các cơ sở tồn đọng, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Ô nhiễm môi trường không khí tiếp tục là vấn đề nhức nhối

Chiều ngày 18/9, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ công bố Báo cáo môi trường quốc gia năm 2013 với chủ đề môi trường không khí-một trong những vấn đề gây nhức nhối hiện nay, nhất là tại các đô thị lớn như Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Indonesia phê chuẩn Hiệp định khói mù xuyên biên giới ASEAN

Phóng viên TTXVN tại Jakarta cho biết Quốc hội Indonesia ngày 16/9 đã phê chuẩn Hiệp định khói mù xuyên biên giới ASEAN.

Hà Nội: Cần tổ chức lại bộ máy quản lý các "lá phổi" của thành phố

Trong những năm gần đây, cùng với quá trình đô thị hóa, hệ thống ao-hồ ở khu vực nội thành Hà Nội cũng đang bị xâm hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của người dân khu vực.

Dân Campuchia biểu tình phản đối Lào xây dựng thủy điện

Người dân Campuchia đã tổ chức một cuộc biểu tình hôm 11.9, để kêu gọi Lào ngừng xây dựng các dự án thủy điện Don Sahong trên sông Mê Công (Mekong). Đây là dự án đập gây tranh cãi vì nó ảnh hưởng đến các quốc gia ở hạ nguồn trong đó có Việt Nam và Campuchia

Trang: 1 2 [3] 4 5 6
 

Tìm kiếm

Hỏi đáp pháp luật

Liên minh Luật Môi trường Toàn cầu (ELAW)
Fanpage LPSD

Quảng cáo

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững
Văn phòng: P 12A14, Tòa nhà HH2 Bắc Hà, Tố Hữu, Hà Nội, Việt Nam
Điện thọai: (84- 4) 3.8549911 - Số Fax: (84- 4) 3.8549911
Email: cdteam.lpsd@gmail.com - Website: http://l-psd.org