Kiên quyết hơn nữa trong xử lý các DN gây ô nhiễm

Kiên quyết và triệt để hơn nữa trong rà soát, xử lý các cơ sở gây ô nhiễm, công khai “danh sách đen” và xử phạt nghiêm các cơ sở chậm trễ trong xử lý ô nhiễm, đảm bảo kế hoạch giải quyết các cơ sở tồn đọng, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Ô nhiễm môi trường không khí tiếp tục là vấn đề nhức nhối

Chiều ngày 18/9, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ công bố Báo cáo môi trường quốc gia năm 2013 với chủ đề môi trường không khí-một trong những vấn đề gây nhức nhối hiện nay, nhất là tại các đô thị lớn như Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Indonesia phê chuẩn Hiệp định khói mù xuyên biên giới ASEAN

Phóng viên TTXVN tại Jakarta cho biết Quốc hội Indonesia ngày 16/9 đã phê chuẩn Hiệp định khói mù xuyên biên giới ASEAN.

Hà Nội: Cần tổ chức lại bộ máy quản lý các "lá phổi" của thành phố

Trong những năm gần đây, cùng với quá trình đô thị hóa, hệ thống ao-hồ ở khu vực nội thành Hà Nội cũng đang bị xâm hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của người dân khu vực.

Dân Campuchia biểu tình phản đối Lào xây dựng thủy điện

Người dân Campuchia đã tổ chức một cuộc biểu tình hôm 11.9, để kêu gọi Lào ngừng xây dựng các dự án thủy điện Don Sahong trên sông Mê Công (Mekong). Đây là dự án đập gây tranh cãi vì nó ảnh hưởng đến các quốc gia ở hạ nguồn trong đó có Việt Nam và Campuchia

Việt Nam đối mặt vấn đề tồn tại thủy ngân trong không khí

Xây dựng mạng lưới quan trắc ô nhiễm thủy ngân sẽ kiểm soát ô nhiễm thủy ngân tại Việt Nam

Tỷ lệ người dân sử dụng động vật hoang dã ở Việt Nam cao

Tổng cục Môi trường, Bộ Khoa học Công nghệ vừa công bố qua cuộc khảo sát về kiến thức, thái độ và hành vi liên quan đến sử dụng sản phẩm từ động vật hoang dã cho thấy, có 69% người dân Việt từng ăn động vật hoang dã.

Xử lý ô nhiễm môi trường của Nicotex Thanh Thái tại cuộc họp báo của Bộ TN&MT

Trong cuộc họp báo thường kỳ tháng 8/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) tổ chức vào chiều 29/8 tại Hà Nội, ông Hoàng Dương Tùng - Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) cho biết thông tin về tình hình xử lý ô nhiễm môi trường của Công ty Nicotex Thanh Thái, tỉnh Thanh Hóa. 

Những đổi mới và cải cách trong chính sách thu tiền sử dụng đất

Triển khai thực hiện Luật Đất đai năm 2013, Chính phủ ban hành Nghị định số 45/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 quy định về thu tiền sử dụng đất; đồng thời Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 76/2014/TT-BTC ngày 16/6/2014 hướng dẫn Nghị định. Những chính sách trên được đánh giá là có sự đột phá và cải cách mạnh mẽ, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính về tài chính đất đai.

Nhà máy thạch cao - xi măng làm khổ dân

Hàng trăm hộ dân ở tiểu khu 9, 11 (phường Bắc Lý, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đang lao đao vì sống trong cảnh ô nhiễm nặng nề. Theo phản ánh của người dân, mỗi khi hoạt động, Công ty CP Thạch cao - Xí nghiệp Xi-măng Quảng Bình (đóng tại phường Bắc Lý, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) xả khói bụi, tiếng ồn vô cùng khủng khiếp. Tình trạng trên không chỉ làm đảo lộn đời sống của người dân mà còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Thậm chí, có gia đình không chịu nổi ô nhiễm nên đã bỏ nhà cửa “di cư” .

Ô nhiễm môi trường và vai trò giám sát của người dân

Ngày 12/8/2014 tại Yên Lâm, Yên Định, Thanh Hóa, Trung tâm nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững (LPSD) và nguyên tổ đại diện giám sát nhân dân đã diễn ra cuộc gặp mặt, trao đổi về vấn đề ô nhiễm môi trường do Nicotex Thanh Thái gây ra.

Cụm công nghiệp sạch đầu độc môi trường sống

Hàng trăm hộ dân ở xã Hưng Lộc (TP.Vinh, Nghệ An) đang bức xúc vì bị “cụm công nghiệp sạch” ngay kế bên liên tục gâyô nhiễm, đầu độc môi trường sống.

Hít khí độc hàng ngày, người Sài Gòn kêu trời

Người dân Sài Gòn đang kêu trời khi phải chịu đựng từ hàng loạt công ty, bệnh viện thi nhau thải khí độc.

Đưa 7.000 lít dầu độc hại khỏi vịnh Hạ Long

Quy trình bảo quản, vận chuyển, tiêu hủy lượng dầu chứa chất độc hại rất phức tạp và dễ dẫn đến ô nhiễm môi trường

Ngang nhiên đầu độc môi trường

UBND TP Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách 54 cơ sở gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn. Trong số này, nhiều cơ sở đã bị cơ quan chức năng thành phố xử phạt nhưng vẫn ngang nhiên đầu độc môi trường.

Quảng Bình: Xử phạt nhà máy xi măng gây ô nhiễm 120 triệu đồng

Ngày 21.8, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình cho biết vừa có quyết định xử phạt Nhà máy Xi măng Vạn Ninh (thuộc Cty CP Vicem Hải Vân, đóng tại xã Vạn Ninh, H.Quảng Ninh) tổng số tiền 120 triệu đồng.

Đồng Tháp tiến đến loại bỏ hoàn toàn gạch đất sét nung

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định đến năm 2020 sẽ loại bỏ hoàn toàn gạch đất sét nung.

Không cấp phép đầu tư cho ngành sử dụng nhiều hóa chất

Các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ có chủ trương hạn chế thu hút dự án đầu tư thuộc ngành nghề có khả năng gây ô nhiễm môi trường, công nghệ thấp và thâm dụng nhiều lao động, ưu tiên các dự án có công nghệ cao.

Trang: 1 2 3 [4] 5 6
 

Tìm kiếm

Hỏi đáp pháp luật

Liên minh Luật Môi trường Toàn cầu (ELAW)
Fanpage LPSD

Quảng cáo

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững
Văn phòng: P 12A14, Tòa nhà HH2 Bắc Hà, Tố Hữu, Hà Nội, Việt Nam
Điện thọai: (84- 4) 3.8549911 - Số Fax: (84- 4) 3.8549911
Email: cdteam.lpsd@gmail.com - Website: http://l-psd.org