Triển khai Đề án bảo vệ môi trường lưu vực sông Nhuệ-sông Đáy

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án tổng thể bảo vệ môi trường lưu vực sông Nhuệ-sông Đáy đến năm 2020.

Hải Dương tập trung bảo vệ môi trường làng nghề

Cần biết - Hải Dương hiện có 65 làng nghề nhưng các làng nghề đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là tình trạng ô nhiễm môi trường, xử lý rác thải đang là vấn đề báo động.

Xử lý đất nhiễm thuốc trừ sâu ở Nicotex Thanh Thái: Không minh bạch, thiếu giám sát của dân

Từ ngày 26.6, Cty CP Nicotex Thanh Thái (Nicotex Thanh Thái) đóng tại xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) tiến hành xử lý 709 tấn đất nhiễm thuốc trừ sâu và chôn quay trở lại lòng đất. Tuy nhiên, người dân sống ở khu vực phụ cận Nicotex Thanh Thái cho rằng, việc xử lý đất nhiễm thuốc trừ sâu đã để chảy tràn nước nhiễm độc ra môi trường, bỏ qua vai trò giám sát của nhân dân.

Hội thảo “Góp ý cho các quy định và hướng dẫn kỹ thuật quản lý PCB”

Với vai trò là đơn vị Tư vấn thực hiện gói thầu CS12/ISEA, LPSD đã xây dựng hoàn thiện và trình bày tại hội thảo dự thảo 02 văn bản quy định “Vai trò và trách nhiệm của các cơ quan nhà nước đối với quá trình giám sát, kiểm tra và cưỡng chế; Hệ thống phục hồi môi trường dựa trên trách nhiệm nhằm thực hiện quản lý PCB một cách hợp lý”

Trong khuôn khổ dự án “Đối thoại quốc gia về quản lý đa dạng sinh học thích nghi với biến đổi khí hậu ở Bhutan” với sự hợp tác giữa ELI, LPSD và NEC, được tài trợ bởi APN và Mac Arthur foundation. Từ ngày 10-15/3/2012 LPSD đã tổ chức cho đoàn đại biểu của Việt Nam tham dự đối thoại quốc gia về quản lý đa dạng sinh học thích nghi với biến đổi khí hậu ở Bhutan.

Thích nghi pháp luật và chính sách với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Thông qua dự án "Thích nghi pháp luật và quản lý với biến đổi khí hậu tại Việt Nam", Trung tâm LPSD đã nhấn mạnh và mong muốn gửi đi thông điệp về tầm quan trọng của những quyết sách của các nhà lãnh đạo đối với tác động của biến đổi khí hậu.

Thỏa thuận bảo vệ môi trường tại làng ung thư Thạch Sơn

Tham dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo của Công ty Cổ phần hóa chất supephotphat Lâm Thao, đại diện UBND huyện Lâm Thao, đại diện UBND xã Thạch Sơn và toàn bộ các trưởng khu dân cư, Ủy ban mặt trận tổ quốc xã Thạch Sơn đại diện cho nhân dân xã Thạch Sơn, đại diện Trung tâm LPSD chủ trì tọa đàm và đóng vai trò trung gian.

Công cụ luật pháp và chính sách để quản lý đa dạng sinh học thích nghi đối với biến đổi khí hậu

Trung tâm nghiên cứu Pháp luật và Chính sách phát triển bền vững là đối tác cố vấn cho sự kiện 1817 tại CBD COP 10 ngày 22/10/2010: "Công cụ luật pháp và chính sách để quản lý đa dạng sinh học  thích nghi đối với biến đổi khí hậu"

Hội thảo về pháp luật hiện hành về Quản lý nhà nước đối với đa dạng sinh học

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách phát triển bền vững đã tổ chức thành công hội thảo "Quy định pháp luật về Quản lý nhà nước đối với đa dạng sinh học" với sự tài trợ của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA vào ngày 15/6/2010 tại Khách sạn Sài gòn, 80 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Khởi động dự án “Xây dựng cơ sở dữ liệu về đa dạng sinh học quốc gia”

Trung tâm nghiên cứu pháp luật và phát triển bền vững đã có bài tham luận tại phiên họp nhằm làm rõ "việc xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin và giám sát về đa dạng sinh học dưới góc độ pháp lý", nhằm giúp cho các đại biểu tham dự có câu trả lời chắc chắn hơn về cơ sở pháp lý cho hoạt động này.

Hội thảo về Nghĩa vụ pháp lý và bồi thường trong lĩnh vực an toàn sinh học

Đại diện Trung tâm Nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững, bà Trần Thị Hương Trang, Giám đốc Trung tâm đã được mời tham dự và có bài tham luận về "Trách nhiêm pháp lý và bồi thường trong lĩnh vực môi trường (đối với an toàn sinh học) theo quy định pháp luật Việt Nam" tại hội thảo

Thích nghi luật và quản lý đa dạng sinh học đối với biến đổi khí hậu

Sự kiện bên lề Cuộc họp lần thứ 14 của Ủy ban Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ (SBSTTA/14) tại Nairobi, Kenya từ ngày 10/5/2010 đến ngày 21/5/2010.  http://www.cbd.int/sbstta14/events/events.shtml?mtg=sbstta-14 Đơn vị chủ trì tổ chức: Viện Luật Môi trường Địa điểm: CR-9, Roof Top Floor Thời gian: 13:15 - 14:45, thứ sáu 14/5/2010 Chủ đề: THÍCH NGHI LUẬT VÀ QUẢN LÝ ĐA DẠNG SINH HỌC ĐỐI VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: KHUÔN KHỔ LÀM VIỆC CHO NGƯỜI XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH VÀ THỰC THI

Diễn đàn môi trường khu vực Châu Á - Thái Bình Dương 2009

Từ ngày 27 đến ngày 29 tháng 10 năm 2009, đại diện của LPSD tham dự diễn đàn môi trường khu vực Châu Á - Thái Bình Dương 2009 tổ chức bởi Trung tâm Hòa Bình Sinh thái UNEP và tỉnh Kangwon  tại khu nghỉ dưỡng Yongpyong, tỉnh Kangwon, Hàn quốc

Nghiệm thu đề tài “Những giải pháp pháp lý góp phần minh bạch hóa hoạt động thị trường bất động sản

Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài "Những giải pháp pháp lý góp phần minh bạch hóa hoạt động thị trường bất động sản tại Hà Nội" đã tiến hành nghiệm thu cấp cơ sở đề tài trên tại trụ sở của Sở Khoa học Công nghệ Hà Nội. Đây là đề tài thuộc chương trình xây dựng các luận cứ khoa học nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý kinh tế - xã hội Hà Nội, đơn vị thực hiện là Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững, Chủ nhiệm đề tài là GS.TS Lê Hồng Hạnh, Viện trưởng Viện Khoa học Pháp lý

Đóng góp xây dựng nghị định an toàn sinh học đối với sinh vật biến đổi gen

Các chuyên gia của LPSD đã tham dự cuộc họp và đóng góp ý kiến cho các nội dung của dự thảo Nghị định về cả thuật ngữ, cấu trúc các chương điều, phạm vi thẩm quyền...

Đánh giá năng lực thực thi pháp luật của vườn quốc gia Núi Chúa

Từ 1/5 đến 22/5 chuyên gia của LPSD kết hợp với WWF để tiến hành đánh giá năng lực thực thi pháp luật và nhu cầu của vườn quốc gia Núi Chúa.

Sự phát triển của các Tổ chức phi chính phủ trong lĩnh vực luật pháp và chính sách

“Phát triển bền vững” được biết đến với ba trụ cột chính, có mối quan hệ chặt chẽ và tác động lẫn nhau đó là: “tăng trưởng kinh tế”, “văn minh xã hội” và “bảo vệ môi trường” theo một phương thức kết hợp cân bằng, hợp lý và vững chắc.

Việt Nam cần sớm tham gia Công ước UNWC

Tại hội thảo “Góp ý kiến hoàn thiện hồ sơ trình Chính phủ việc Việt Nam gia nhập Công ước về Luật sử dụng các nguồn nước liên quốc gia cho các mục đích phi giao thông thủy,” đa số ý kiến cho rằng Việt Nam cần sớm gia nhập Công ước này. Hội thảo do Cục Quản lý Tài nguyên nước-Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với hai tổ chức quốc tế là IUCN và WWF tổ chức ngày 6/12, tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Trang: 1 2 3 4 [5] 6