Đánh giá năng lực thực thi pháp luật của vườn quốc gia Núi Chúa

Từ 1/5 đến 22/5 chuyên gia của LPSD kết hợp với WWF để tiến hành đánh giá năng lực thực thi pháp luật và nhu cầu của vườn quốc gia Núi Chúa.

Sự phát triển của các Tổ chức phi chính phủ trong lĩnh vực luật pháp và chính sách

“Phát triển bền vững” được biết đến với ba trụ cột chính, có mối quan hệ chặt chẽ và tác động lẫn nhau đó là: “tăng trưởng kinh tế”, “văn minh xã hội” và “bảo vệ môi trường” theo một phương thức kết hợp cân bằng, hợp lý và vững chắc.

Việt Nam cần sớm tham gia Công ước UNWC

Tại hội thảo “Góp ý kiến hoàn thiện hồ sơ trình Chính phủ việc Việt Nam gia nhập Công ước về Luật sử dụng các nguồn nước liên quốc gia cho các mục đích phi giao thông thủy,” đa số ý kiến cho rằng Việt Nam cần sớm gia nhập Công ước này. Hội thảo do Cục Quản lý Tài nguyên nước-Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với hai tổ chức quốc tế là IUCN và WWF tổ chức ngày 6/12, tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Luật Đất đai sửa đổi sẽ khắc phục tình trạng thu hồi đất tràn lan?

Luật Đất đai sửa đổi cũng được hy vọng sẽ giải quyết những tồn tại trong thu hồi đất, bồi thường và tái định cư.

Lồng ghép giới trong Luật Bảo vệ và phát triển rừng

Theo Liên minh đất rừng (FORLAND), Luật Bảo vệ và phát triển rừng (BV-PTR) đã bộc lộ một số điểm hạn chế sau 10 năm thực thi. Một trong những điểm hạn chế là sự thiếu lồng ghép giới trong vấn đề tiếp cận và quản lý, sử dụng và phát triển rừng cho nam giới và nữ giới.

4 triệu euro giảm nhẹ biến đổi khí hậu ở Việt Nam

Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) sẽ hỗ trợ Việt Nam 4 triệu euro để triển khai dự án giảm nhẹ biến đổi khí hậu phù hợp với điều kiện của Việt Nam.

Viễn cảnh tuyệt chủng hàng loạt như khủng long

Thế giới đang bấp bênh trước bờ vực tuyệt chủng hàng loạt, và con người đã đẩy nhanh tốc độ biến mất của các loài sinh vật lên gấp 10.000 lần.

Hàng ngàn hộ dân ngạt thở vì ô nhiễm

Hơn chục năm qua, hàng ngàn hộ dân ở phường Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) sống trong bầu không khí ô nhiễm nặng nề do hoạt động của Công ty TNHH Phương Anh (công ty Phương Anh) chuyên tái chế phế phẩm, trụ sở tại bến Dốc, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì.

Nâng cao trách nhiệm để giảm nhẹ thiên tai

Mới đầu mùa mưa bão năm 2014 đã xuất hiện lốc xoáy làm ngã đổ nhiều cây xanh tại TPHCM; lũ quét, sạt lở núi ở Lai Châu, Hà Giang… Những hiện tượng trên cho thấy, mùa mưa bão năm nay diễn biến khó lường khi biến đổi khí hậu ngày càng thể hiện rõ nét, thời tiết bất thường.

Bình Định: Khai thác cát ảnh hưởng đến môi trường, dân sinh

Theo phản ánh của hàng trăm hộ dân sống tại xã Canh Vinh (huyện Vân Canh, Bình Định), mỗi ngày hàng trăm xe chở cát từ các mỏ cát ở khu vực sông Hà Thanh, cày nát tuyến đường ĐT 638 (tại Km 12 thôn Hiệp Vinh2, xã Canh Vinh), gây ô nhiễm môi trường, gây tai nạn giao thông.

Trang: 1 2 3 4 5 [6]