LPSD sống xanh

Đăng lúc: 22/09/2017 10:22

 

LPSD sống xanh

Xuất phát từ ý tưởng ban đầu làm thế nào để thay đổi thói quen của con người theo hướng bền vững với môi trường, các thành viên trong nhóm môi trường của Trung tâm nghiên cứu pháp luật và Chính sách phát triển bền vững bắt tay xây dựng và triển khai thử nghiệm dự án ngay tại chính văn phòng Trung tâm, với sự tham gia của toàn thể nhân viên trung tâm. Dự án nhỏ nhưng lại rất thiết thực này mang tên “LPSD Sống xanh” với mục tiêu là thay đổi thói quen của nhân viên LPSD (hay còn gọi là LPSDers) theo hướng thân thiện và bền vững với môi trường. Sau khoảng thời gian chuẩn bị gần 1 tháng, chương trình đã được ra mắt và giới thiệu với toàn thể nhân viên Trung tâm.

aaa

 

Các thành viên LPSD đã thống nhất sẽ cùng nhau thực hiện một số hoạt động sống xanh sau tại phạm vi Trung tâm. Thứ nhất, các LPSDers sẽ hạn chế tiêu thụ và xả thải túi ni lông, đồ nhựa dùng một lần trong các Ngày đại đoàn kết (Ngày ăn chung), các dịp hội họp, sinh nhật của Trung tâm. Thay vào đó, các thành viên sẽ sử dụng các loại túi giấy, túi sinh học, túi vải… hoặc các sản phẩm có thể tái sử dụng để thay thể. Thứ hai, các thành viên LPSDers sẽ cùng nhau biến văn phòng Trung tâm trở nên gần gũi với thiên nhiên bằng việc trồng thêm nhiều cây xanh ở văn phòng, tham gia buổi DIY do nhóm môi trường tổ chức để tận dụng sản phẩm thừa như vải vụn, lõi giấy và làm ra những đồ trang trí xinh xắn. Thứ ba, LPSDers sẽ thực hành tiết kiệm năng lượng thông qua việc duy trì hoạt động tắt các thiết bị khi không sử dụng và tiến hành tổng vệ sinh định kỳ 1 tháng/lần để nâng cao hiệu suất sử dụng thiết bị điện.

a

aa

Mỗi việc làm tuy nhỏ nhưng đều mang lại những ý nghĩa rất lớn lao, mỗi cá nhân chỉ cần làm được một hành động tốt thì một ngày ở LPSD sẽ trở nên xanh hơn rất nhiều. Qua buổi giới thiệu chương trình Sống xanh, nhóm môi trường đặt hy vọng mỗi thành viên LPSD sẽ là những đại sứ, những truyền thông viên mang lối sống xanh thân thiện với môi trường lan tỏa tại chính gia đình mình và tại những nơi mà các thành viên đặt chân đến, để rồi môi trường sẽ dần trở nên tốt đẹp hơn.

-HT-Tìm kiếm

Hỏi đáp pháp luật

Liên minh Luật Môi trường Toàn cầu (ELAW)
Fanpage LPSD

Quảng cáo

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững
Văn phòng: P 12A14, Tòa nhà HH2 Bắc Hà, Tố Hữu, Hà Nội, Việt Nam
Điện thọai: (84- 4) 3.8549911 - Số Fax: (84- 4) 3.8549911
Email: cdteam.lpsd@gmail.com - Website: http://l-psd.org