[Community meeting (CM) - Gặp gỡ cộng đồng]: CM2 – Chia sẻ

Đăng lúc: 19/05/2017 09:57

[Community meeting (CM) - Gặp gỡ cộng đồng]: CM2 – Chia sẻ

CM2 được tổ chức vào một ngày mưa, gió rét. Mình chẳng hiểu vì sao thời tiết lại thay đổi nhanh đến thế. Mình chờ bạn đi qua đón ở bến xe mà run cầm cập. Đến nơi, vẫn còn run nên mình chẳng dẫn chương trình được, đành để bạn khác nói. Đã thế, lúc vội vàng mình còn trượt chân tí thì ngã trước mặt mọi người.

Cộng đồng được mời lên có một vài thành viên mới. Mục đích của chúng mình là  có nhiều người được tham gia chia sẻ, càng nhiều càng tốt. Họ sẽ được biết thêm về quyền lợi của mình, về các kiến thức pháp luật mà trước đây họ chưa từng biết. Hôm đó, các bác Hải Phòng đã thảo luận rất hăng say. Các cô ở Thanh Hóa thì trải lòng về nỗi buồn của họ khi có người thân mắc bệnh. Mình không được chứng kiến giọt nước mắt của các cô khi nhắc đến chuyện buồn, nhưng mình có thể cảm nhận được điều đó khi lắng nghe đồng nghiệp kể lại.

Ở CM2 có một kỷ niệm khiến mình nhớ mãi. Các anh ở Sơn La đã chịu đứng ngoài trời lạnh chờ đến khi vào họp chứ không vào nhà nghỉ theo lời dặn của chúng mình. Mãi sau đó mình mới biết: họ vì thấy chúng mình lo lắng, quan tâm và giúp đỡ họ được nhiều thứ, họ sợ chúng mình tốn nhiều chi phí nên ở ngoài chờ vài tiếng trước khi vào họp. Mình lúc nghe thấy như thế mặt méo xệch, thấy thương họ vô cùng. Mục đích của chúng mình là người dân được nâng cao hiểu biết của mình về pháp luật, được chia sẻ và học tập với những người ở nơi khác có cùng cảnh ngộ. Họ là những con người chân chất thật thà, được đi ra ngoài nơi mình sống, được ngắm nhìn thế giới xung quanh, đó là một cơ hội tốt để họ có thêm động lực về xây dựng quê hương. Họ đi từ xa đến với mục đích như vậy mà không có được thời gian nghỉ ngơi thì không thể nào làm việc tốt được. Mình dặn họ và cũng dặn mình lần sau phải nhắc nhở họ thật kỹ trước khi họ xuống Hà Nội.

CM2 được tổ chức tốt hơn, quy củ hơn một chút nhưng bản thân mình thấy vẫn chưa hiệu quả. Cộng đồng vẫn chưa quen lắm với việc chia sẻ tiếp nhận thông tin, còn chúng mình, những người đang cố gắng xuất phát từ cộng đồng, thì lại đang làm những cái mà chúng mình nghĩ là họ cần chứ chưa thực sự đi từ mong muốn của họ. CM2 là CM quan trọng giúp chúng mình có được nhiều kinh nghiệm quý giá để hoàn thiện CM3 hơn nữa.

Minh LangTìm kiếm

Hỏi đáp pháp luật

Vietnam Sustainable Energy Alliance
Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam
Liên minh Luật Môi trường Toàn cầu (ELAW)

Quảng cáo

recruitment
Fanpage LPSD

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển bền vững
Văn phòng: Tầng 5, tòa nhà 5 tầng khu Liên hiệp và Phát triển Phụ nữ Hà Nội, số 7 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thọai: (84- 4) 3.8549911 - Số Fax: (84- 4) 3.8549911
Email: mediateamlpsd@gmail.com - Website: l-psd.org