Chia tay thực tập sinh đợt I/2017 - Chào đón thực tập sinh đợt II/2017

Đăng lúc: 15/05/2017 05:14

CHIA TAY THỰC TẬP SINH ĐỢT 1

VÀ CHÀO ĐÓN THỰC TẬP SINH ĐỢT 2 NĂM 2017

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách pháp triển bền vững (LPSD) là tổ chức khoa học và công nghệ độc lập chuyên về nghiên cứu pháp luật và chính sách, đồng thời trợ giúp pháp lý vì lợi ích cộng đồng. Trung tâm hiện đang hợp tác chặt chẽ với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao về khoa học pháp lý, xã hội, kinh tế, môi trường với mong muốn góp phần xây dựng và phát triển đất nước bền vững trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Theo đó, chương trình thực tập được xây dựng nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc, tích lũy kinh nghiệm phù hợp với ngành nghề được đào tạo.

Chiều ngày 5/4/2017, tại trung tâm diễn ra buổi chia tay các bạn thực tập sinh (TTS) đợt 1 và chào đón các bạn TTS mới đợt 2 năm 2017.

Anh Bách đang trao đổi với các TTS

Các TTS đợt I năm 2017 đã có những chia sẻ về khoảng thời gian đáng nhớ cũng như sự tiếc nuối của mình khi kết thúc đợt thực tập tại đây. Bạn Lê Thị Định (Nhóm Kỹ thuật) cảm thấy bản thân đã học được rất nhiều điều từ LPSD, từ phong cách làm việc khoa học, tư duy logic cho đến các kỹ năng mềm cần thiết. Cũng như Định, những gì học hỏi được từ trung tâm đã giúp Hà và Ngọc (Nhóm Pháp lý) tự tin tìm kiếm học bổng du học thạc sĩ.

Bạn Thu Cúc (Nhóm Pháp lý) cho biết chương trình thực tập tại trung tâm đã giúp bạn có định hướng rõ ràng cho sự nghiệp và thêm trân trọng ngành nghề của mình hơn. “Nếu chọn hai tính từ cho trung tâm thì đó sẽ là mới lạ và bất ngờ. Em từng nghĩ ngành luật khô khan nhưng khoảng thời gian làm việc tại đây đã cho em thấy những khía cạnh mới lạ và cách giải quyết công việc hợp lý, khoa học của trung tâm. Tất cả nhân viên tại LPSD đều thực sự toả sáng bởi sự năng động và chủ động trong mọi hoạt động của mình. Anh Bách đưa ra quỹ đạo, còn các bạn là những người phát triển quỹ đạo ấy. Hy vọng các bạn TTS đợt sau sẽ tiếp nối được sự chủ động trong công việc từ các bạn TTS cũ và các cán bộ tại trung tâm”.

Các bạn TTS đợt I năm 2017 chia sẻ về thời gian thực tập tại trung tâm

Bạn Thu Trang, Điều phối viên dự án kiêm phụ trách chương trình thực tập của LPSD chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui khi được làm việc cùng các bạn. Bản thân mỗi người đều có nhiều điều đáng quý và mình học hỏi được nhiều điều. Tuy không có nhiều thời gian làm việc với En team nhưng mình đã học được sự tích cực và hết mình của các bạn trong công việc. Hy vọng mọi người có nhiều cơ hội phát triển bản thân. Mong rằng tất cả chúng ta có nhiều cơ hội được đồng hành và chia sẻ cùng nhau”.

Các bạn TTS mới cũng đã chia sẻ những cảm nhận của mình về LPSD sau khoảng thời gian ngắn được làm việc tại đây. Các bạn đều bày tỏ sự ngưỡng mộ các bạn TTS cũ và hy vọng quá trình thực tập tại LPSD sẽ mang lại cho bản thân thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ và kinh nghiệm quý báu cho công việc. Qua đó, các bạn cũng chia sẻ quá trình làm việc trước đây của mình và những nguyện vọng của mình trong thời gian thực tập sắp tới.

Kết thúc buổi gặp mặt, thay mặt các thành viên trung tâm, anh Bách hy vọng những kiến thức, kinh nghiệm mà các bạn học hỏi được từ LPSD sẽ giúp ích cho công việc của các bạn sau này. Ngoài ra, anh cũng bày tỏ mong muốn các bạn TTS sẽ đưa những giá trị cốt lõi của LPSD đến với môi trường làm việc mới của mình, đồng thời vẫn tiếp tục duy tri liên lạc và tham gia các hoạt động cùng với trung tâm thông qua mạng lưới Alumni .

Ảnh: Anh Bách, Giám đốc trung tâm trao chứng chỉ hoàn thành đợt thực tập cho các TTS đợt I năm 2017

Ảnh: Các bạn TTS đợt I năm 2017 nhận chứng chỉ kết thúc khoá thực tập (Từ trái qua: Hà – Nhóm Môi trường, Cúc, Ngọc, Hà – Nhóm Pháp lý, Định, An)

Ba tháng tuy không dài nhưng đủ để cho các bạn có thể hiểu được những điều tốt đẹp nhất mà trung tâm mang lại cho chương trình TTS. Với những kinh nghiệm tích luỹ được tại LPSD, hy vọng các bạn sẽ gặp thái được nhiều thành công trên con đường mình đã chọn.

Quỳnh Nga