[Community meeting (CM) - Gặp gỡ cộng đồng] CM4 – Nhiệt huyết

Vừa rồi là CM4 – một CM mà không có những chị em đã cùng đồng hành với mình. Mình có thời gian chuẩn bị trước 1 hơn tuần cơ đấy @@ và cuối cùng bị xoay như chong chóng. Kinh khủng nhất là hôm Trang & Trang nghỉ hết, một mình mình phải trả lời tất cả các câu hỏi đến từ các bạn thực tập mới, những người bạn tham gia vào CM4 sau 1 tuần làm quen và 2 tuần làm việc. Trong khi đó mình vẫn phải làm việc chuẩn bị cho buổi họp

[Community meeting (CM) - Gặp gỡ cộng đồng]: CM2 – Chia sẻ

CM2 được tổ chức vào một ngày mưa, gió rét. Mình chẳng hiểu vì sao thời tiết lại thay đổi nhanh đến thế. Mình chờ bạn đi qua đón ở bến xe mà run cầm cập. Đến nơi, vẫn còn run nên mình chẳng dẫn chương trình được, đành để bạn khác nói. Đã thế, lúc vội vàng mình còn trượt chân tí thì ngã trước mặt mọi người

[Community meeting (CM) - Gặp gỡ cộng đồng]: CM1 – Chắp cánh

Nhớ lại lần đầu tiên làm CM1, lúc đó mình mới chỉ thực tập được 1 tháng, còn chưa nắm được tình hình vụ việc. Mọi thứ đang rối tung lên. Tất cả thực tập sinh được giao tổ chức CM. Khi đó mình cảm thấy bối rối vì lần đầu tiên được cùng mọi người tổ chức một sự kiện. Bình thường mình chỉ là đứa giỏi phá sự kiện thôi à ^^

Tin vắn về việc nhận được Công văn số 160/KTHT-TĐSL về việc trả lời Trung tâm Nghiên cứu pháp luật và Chính sách phát triển bền vững của Cục kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn

Ngày 03/04/2017, Trung tâm Nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triên bền vững (LPSD) đã nhận được Công văn số 160/KTHT-TĐSL của Cục kinh tế hợp tác và phát triển Nông thôn thuộc Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Bộ NNPTNT)

Các nghiên cứu của LPSD trong năm 2016

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển Bền vững (LPSD) là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động vì cộng đồng. Ngoài công việc tư vấn và trợ giúp  LPSD còn nghiên cứu khoa học và công nghệ, trung tâm đăng ký dưới Sở khoa học và công nghệ Hà Nội.Ngoài những vụ việc thực tế, LPSD còn nghiên cứu về nhiều lĩnh vực, trong đó có khoa học môi trường và các khía cạnh xã hội. Năm 2016, LPSD đã thực hiện hai nghiên cứu chính như sau:

Khảo sát về hỗ trợ pháp lý cho người sử dụng ma túy tại Việt Nam

Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển Bền vững (LPSD) đang thực hiện cuộc khảo sát về “Quan điểm và nhận thức về hỗ trợ pháp lý cho người sử dụng ma túy tại Việt Nam”.

Câu chuyện buồn từ người dân cộng đồng Thanh Hóa

Trong ngày 15 tháng 12, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển Bền vững (LPSD ) đã tổ chức cuộc họp cộng đồng hàng tháng. Trong đó có cộng đồng Thanh Hóa bị ảnh hưởng bởi việc chôn hóa chất thuốc trừ sâu của Công ty Cổ phần Nicotex Thanh Thái. Tới tham dự cuộc gặp mặt lần này ngoài những khuôn mặt quen thuộc với trung tâm đã có thêm sự xuất hiện những nhân vật mới thuộc cộng đồng người dân tộc Mường tại xã Yên Lâm, huyện Yên Định, thành phố Thanh Hóa, trong đó có thêm các thành viên là những người phụ nữ trong gia đình với những câu chuyện mới. Các cô đều có điểm chung là nỗi đau từ việc mất người thân do không may chịu ảnh hưởng từ việc chôn lấp hóa chất thuốc trừ sâu.

Tác nhân mới ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dân Hải Phòng

Từ trước đến nay người dân xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng luôn sống trong tình trạng môi trường bị ô nhiễm từ hoạt động của Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng. Đây cũng chính là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân trên địa bàn.

Dự án Phường không rác - Tuyến phố văn minh

Kỳ 1: Thực trạng môi trường đô thị Hà Nội và tính cần thiết của dự án Phường không rác, tuyến phố văn minh

LPSD với vấn đề ô nhiễm môi trường

Việt Nam là một nước đang phát triển,một trong những hướng tạo nền móng phát triển cho nước ta đó là phát triển công nghiệp. Theo thời gian các vấn đề ô nhiễm môi trường liên quan đến các ngành công nghiệp ngày càng có diễn biến xấu và ảnh hưởng sâu tới cuộc sống của người dân khu vực lân cân dự án công nghiệp.